Phim hoạt hình ‘Hoàng tử bé’ mở màn Liên hoan phim Cannes 2015

Cuốn truyện kinh điển được rất nhiều người yêu mến “Hoàng tử bé” đã được chuyển thể thành phim hoạt hình bởi Mark Osbourne, đạo diễn của bộ phim nổi tiếng Kung Fu Panda. Phim sẽ được trình chiếu lần đầu tiên tại Liên hoan phim Cannes sắp tới đây.

The Little Prince

Luân phiên thay đổi giữa các hình ảnh 3D sử dụng công nghệ đồ họa trên máy tính và các hình dáng 2D của các nhân vật được làm từ bìa cứng, bộ phim đã lồng các tình tiết của tác phẩm Hoàng tử bé vào trong câu chuyện về một cô bé thần đồng (do Mackenzie Foy lồng tiếng), toàn bộ cuộc đời của cô bé đều được mẹ cô (Rachel McAdams) sắp đặt kỹ càng. Nhưng ông hàng xóm lập dị của cô bé đã phá vỡ hết thảy. Ông lão này được gán với cái tên “Ông Phi công” (Jeff Bridges) kể cho cô bé nghe câu chuyện về Hoàng tử bé – nhân vật chính của bộ phim.

hoang tu be

Được mô tả là “một cuốn sách thiếu nhi được viết cho người lớn”, Hoàng tử bé kể về một người phi công bị rơi máy bay trên sa mạc và bắt gặp một chú bé tự gán cho mình cái tên “Hoàng tử bé” và ông đã lắng nghe các câu chuyện kể của Hoàng tử bé trong 8 ngày tiếp theo như thế nào. Tác giả của cuốn tiểu thuyết ngắn này là nhà văn Antoine de Saint-Exupéry, đồng thời cũng là một phi công. Tác phẩm này đứng hàng thứ ba trong số các tiểu thuyết được dịch sang các thứ tiếng khác nhiều nhất trên thế giới, là một trong những cuốn sách bán chạy nhất trong lịch sử phát hành sách, và được bầu chọn là cuốn sách hay nhất trong thế kỷ 20 ở Pháp.

Lồng tiếng cho bộ phim Hoàng tử bé còn có các ngôi sao James Franco, Marion Cotillard, và Benicio del Toro. Ngày phát hành bộ phim tại Pháp được ấn định vào ngày 29/7 còn ngày khởi chiếu tại Mỹ sẽ sớm được công bố .

Mời các bạn cùng thưởng thức những thước phim tuyệt vời trích từ bộ phim hoạt hình Hoàng tử bé.

Thu Diệp (Theo flavorwire)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: