George R.R. Martin quyết tâm hoàn thành Trò chơi vương quyền trước 2016

Với việc mùa thứ 5 của series “Trò chơi vương quyền” trên HBO sắp ra mắt sẽ bắt kịp nội dung của A Song of Ice and Fire, tác giả George RR Martin nhận ra đã đến lúc phải hoàn thành cuốn sách này.

Game of Thrones

The Winds of Winter được xuất bản trước khi mùa thứ 6 của Trò chơi vương quyền phát sóng “sẽ rất có ý nghĩa đối với tôi” tác giả sách bán chạy nhất New Mexico chia sẻ. “Tôi muốn nó được xuất bản ngay bây giờ. Có thể tôi quá lạc quan về tốc độ hoàn thành của mình. Nhưng tôi đã hủy hai buổi lễ, cắt đi rất nhiều cuộc phỏng vấn, bất cứ điều gì có thể đều đã được làm để dành thời gian cho việc này.”

Trong nội dung mới hấp dẫn, Martin nói rằng ông nảy ra một ý tưởng chưa từng có trước đây. “Điều này có thể sẽ khiến độc giả phát cuồng” ông đùa “nhưng tôi thích nó. Tôi vẫn đang cân nhắc xem có nên theo hướng đó không. Đó là một sự thay đổi lớn. Thật dễ dàng để làm những điều gây sốc hay bất ngờ, nhưng chúng phải phát triển ra khỏi nhân vật. Chúng phải phát triển ra khỏi các tình huống. Nếu không, chúng chỉ đơn giản gây sốc mà thôi. Nhưng điều này rất thực tế và tự nhiên, và tôi có thể nhìn thấy nó sẽ xảy ra như thế nào. Và với sự liên quan của ba, bốn nhân vật khác nhau… mọi chuyện sẽ rõ ràng. Điều này tôi chưa từng nghĩ đến trước đây. Và cũng không phải thứ họ có thể nghĩ đến trong show truyền hình, bởi vì trên show truyền hình đã ấn định nhân vật sẽ làm ra quyết định đó, trong khi tôi thì chưa.”

george-rr-martin

Martin cũng có một dự án khác đang chờ, nhưng nó sẽ không chiếm quá nhiều thời gian. Tác giả đang phát triển một series mới trên HBO có tên Captain Cosmos. “Vào buổi bình minh của thời đại ti vi năm 1949, một nhà văn trẻ có tầm nhìn đã tạo ra một loạt tiểu thuyết khoa học viễn tưởng với nội dung không một ai khác dám kể.” Kịch bản ban đầu đang được viết bởi Michael Cassutt (Z Nation).

Nhìn lại, Martin nói rằng một trong những hối tiếc của ông là không tập trung vào Winds sau khi hoàn thành A Dance with Dragons vào năm 2011.

Khi được hỏi về sự sáng tạo của Winds nếu so sánh với những cuốn sách trước đó, Martin nói rằng chính ông cũng không thể biết được. “Ngày thứ ba, tôi nghĩ đó là điều tuyệt vời nhất mà tôi từng thực hiện”, Martin nói. “Nhưng đến thứ tư, tôi nghĩ rằng tất cả chỉ là rác rưởi và tôi nên ném bỏ chúng đi rồi bắt đầu một lần nữa.”

Thanh Vũ (Theo EW)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: