12 Chòm Sao thuộc Quận nào trong Đấu Trường Sinh Tử

Trong thế giới của The Hunger Games, đất nước Panem đã vươn lên từ thế giới đổ nát và diệt vong, để rồi sau đó họ xây dựng nên thành phố đầy hoa lệ nhưng không kém phần độc ác theo triết lý “bánh mì và hoa hồng”. Đứng đầu đất nước Panem là Thủ đô Capitol, nằm trên dãy Rocky. Phần còn lại của đất nước được chia thành 12 Quận, gọi tên theo số từ 1 đến 12, mỗi Quận có thể được xem như một đất nước nhỏ, hay một bang của liên bang.

The-Hunger-Games

Trong bài viết này, dựa trên tính cách của 12 Chòm Sao Katie Heaney đã chia thành 12 Quận từ Panem. Cùng Bookaholic xem bạn thuộc Quận nào nhé.

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Quận 2 – Xây dựng

01-aries

Quận 2 chuyên về điêu khắc đá, chế tạo vũ khí, và tất nhiên, giỏi đánh nhau, ngoài ra, đây còn là căn cứ huấn luyện bí mật của quân Bảo An. Quận 2 là môt Quận lớn nằm trên dãy Rocky, không xa Capitol. Dân chúng ở đây có cuộc sống giàu có; hỗ trợ công vụ cho Capitol.

Giống như các chuyên gia vũ khí của Quận 2, bạn là một chiến binh quản cảm, quyết định theo đuổi những gì bạn muốn. Bạn phấn đấu cho quyền lợi, lẽ phải và sợ chấp nhận thất bại.

Kim Ngưu (20/4 – 20/5): Quận 1 – Đá quý

02-taurus

Quân 1 là nơi sản xuất các vật phẩm quý giá. Trẻ em nơi đây được bí mật huấn luyện từ nhỏ để luôn sẵn sàng tham gia Đấu trường Sinh Tử. Họ lập một hội lấy tên hiệu là những sát thủ “Nhà nghề”.

Quận 1 là một trong những người giàu ở Panem. Bạn đang ổn định và cần mẩn, và bạn cũng khá vật chất như con người ở Quận 1. Bạn đang bị ám ảnh với tiền bạc và các món ăn ngon.

Song Tử (21/5 – 20/6): Quận 3 – Kỹ thuật

03-gemini

Quận 3 chuyên về kỹ thuật điện – điện tử. Dân cư thường đi làm trong các nhà máy, và họ đều có kỹ năng liên quan đến điện. Các ứng viên Quận 3 đã áp dụng rất hiệu quả các kỹ năng của mình vào trận đấu.

Cũng giống như các kỹ sư của Quận 3, bạn có một cuộc sống sôi động, bạn thông minh và linh hoạt. Những người khác thường phụ thuộc vào bạn để tìm cảm hứng và lý tưởng sống.

Cự Giải (21/6 – 22/7): Quận 12 – Mỏ than

04-cancer

Quận 12 chuyên về khai thác mỏ, chủ yếu là than, là quận cách Capitol xa nhất. Là quận yếu nhất trong Hunger Games, vì nghèo, dân chúng chủ yếu lo kiếm sống qua ngày, không có điều kiện rèn luyện kỹ năng chiến đấu. Katniss, Peeta, và một vài nhân vật khác đến từ Quận 12.

Không có gì là quan trọng hơn đối với bạn ngoài Gia đình. Bạn rất tinh tế, nhạy cảm và cực kỳ tình cảm nên dễ dàng nhận ra bất kỳ người thân nào trong gia đình đang gặp phải tình cảnh khó khăn. Ngoại ra, bạn còn là người trung thành, chu đáo và trung thực.

Sư Tử (23/7 – 22/8): Quận 5 – Điện năng

05-leo

Quận 5 chuyên về kỹ thuật điện – năng lượng, trong phần 1, ứng viên nữ của Quận 5, có biệt danh là “Foxface” (vì gương mặt và mái tóc có hình giống con cáo), với sự lanh lợi, một mình cô ta lẩn trốn khỏi các ứng viên khác. Cô ta đánh cắp của nhóm nhà nghề một phần thức ăn, trước khi Katniss phá hủy tất cả. Không lâu sau đó, cô ta chết vì ăn phải những quả dâu rừng cực độc có tên là nightlock, sau khi nhìn thấy Peeta đang hái chúng. Nói một cách nào đó, cô ta đã chết thay cho Peeta.

Giống như quận 5, bạn chịu trách nhiệm về quyền lực và điện Panem, bạn luôn là người gợi sức mạnh và nhiệt huyết. Một khi bạn mang đến cho người khác điều gì, bạn luôn mong muốn được ghi nhận. Bạn luôn cố gắng mọi thứ để đạt được sự tự hào và trở nên mạnh mẽ hơn.

Xử Nữ (23/8 – 22/9): Quận 11 – Nông nghiệp

06-xu-nu

Quận 11 chuyên về nông nghiệp, chiếm một diện tích rộng lớn ở phía nam đất nước. Người dân sống trong những trại nhỏ, và thường bị đàn áp bởi lực lượng bảo an. Người dân ở đây là người da đen, với mắt thường có màu nâu. Theo lời kể của Rue, ở đây có rất nhiều ong tracker jacker, và người dân luôn luôn mang theo loại lá cây giải độc.

Giống như những người lao động nông nghiệp của quận 11, bạn là con người đáng tin cậy và thận trọng, luôn lo lắng để nổi trội ngay cả khi đối mặt với những hoàn cảnh khó khăn. Bạn luôn nghĩ đến người khác, nuôi dưỡng, và thông minh.

Thiên Bình (23/9 – 22/10): Quận 8 – Dệt vải

07-thien-binh

Quận 8 chuyên về nghề dệt vải. Một nhà máy mai quân phục cho lực lực bảo an được xây dựng tại đây. Quận 8 là một trong các quận nổ ra cuộc khởi nghĩa đầu tiên trong cuộc tổng cách mạng lần thứ 2.

Như các Quận bắt đầu các cuộc nổi loạn thứ hai, bạn có một ý thức mạnh mẽ về những gì bạn cho là đúng hoặc sai. Bạn cố gắng để cân bằng mọi thứ và công lý, do đó tính cách nổi bật nhất của bạn là lòng trung thành và công bằng.

Bọ Cạp (23/10 – 21/11): Quận 13 – Hạt nhân

08-bo-cap

Trước khi cuộc đại chiến lần thứ nhất của Panem diễn ra những ngày tăm tối. Nằm không xa Quận 12, Quận 13 là quận chuyên về công nghệ hạt nhân và khai thác than chì (than chì là thành phần cực kỳ quan trọng trong các lò phản ứng hạt nhân). Đây cũng từng là nơi cung cấp vũ khí cho Capitol. Trong suốt cuộc đại chiến, đây là một trong những quận mạnh nhất của quân khởi nghĩa.

Giống như Quận ngầm bí ẩn của Panem, rất ít thông tin về bạn, mà có lẽ là bạn luôn muốn tỏ ra là người bí ẩn trong mắt mọi người. Bạn luôn canh gác, độc lập. Sự ghen tuông cũng như trả thù là điều đáng sợ nhất của bạn.

Nhân Mã (22/11 – 21/12): Quận 7 – Gỗ

09-nhan-ma

Quận 7 chuyên về chế biến gỗ và giấy. Hầu như phần lớn diện tích của Quận 7 bị bao phủ bởi rừng thông. Người chiến thắng của Quận 7, Johanna Mason, chiến thắng bằng cách giả vở yếu đuối, sau đó lợi dụng điểm yếu của đối phương để tiêu diệt họ.

Cũng giống như các công nhân gỗ Quận 7, bạn luôn làm việc chăm chỉ, thực tế và vững chắc. Bạn có suy nghĩ rộng nhưng lại dễ mắc phải lệ thuộc hoặc độc tài.

Ma Kết (22/12 – 19/1): Quận 10 – Chăn nuôi

10-ma-ket

Quận 10 chuyên về chăn nuôi. Đây cũng là một quận không được nhắc đến nhiều trong “The Hunger Games”

Giống như những người nông dân của Quận 10, bạn luôn cho rằng mình sẽ vượt qua mọi việc khi tập trung cao độ và đi theo một mục đích đã đề ra. Bạn là con người của lý trí, kỷ luật, thận trọng và nắm bắt cơ hội. Bạn là một người có thiên hướng lãnh đạo.

Bảo Bình (20/1 – 18/2): Quận 6 – Vận chuyển

11-bao-binh

Quận 6 chuyên về vận chuyến, phục vụ Capitol như một đầu mối giao thông. Trong tác phẩm, các ứng viên không được giới thiệu nhiều. Ngoài trừ việc, ứng viên của Quận 6, anh em nhà “Morphling” (theo cách gọi của Peeta), đã cứu Katniss và Peeta trong phần 2 – Bắt lửa.

Giống như các chuyên gia giao thông sáng tạo của Quận 6, bạn là một nhà tư tưởng có tầm nhìn xa, cấp tiến và luôn có xu hướng nổi loạn. Bạn có thể gặp khó khăn trong việc hòa nhập và đối phó với sự đơn điệu của cuộc sống hàng ngày.

Song Ngư (19/2 – 20/3): Quận 4 – Ngư nghiệp

12-song-ngu

Quận 4 là một quận ven biển, và do đó, thiêng về ngư nghiệp, là một trong những quận giàu có, và cũng bí mật huấn luyện trẻ em tham gia cuộc thi (dù vậy, trên phim, ứng viên của Quận 4 không có trong nhóm nhà nghề). Người dân nơi đây có bề ngoài được cho là sành điệu nhất.

Song Ngư thuộc nhóm nước, là một sự phù hợp tự nhiên cho Quận 4, làng ven biển chuyên đánh bắt cá. Với bạn, tiền chỉ đơn thuần là một phương tiện trao đổi. Bạn quan trọng tình cảm, cảm xúc và luôn là người mơ mộng.

Quận 9 chuyên về trồng lúa, với nhiều nhà máy chế biến. Không có thông tin gì về tên hay kỹ năng của các ứng viên quận 9. Và trong cả 2 kỳ Hunger Game 74 và 75, cả 2 ứng viên của Quận 9 đều chết ngay sau phút khai cuộc. Và 12 Chòm Sao không thuộc quận nào trong Quận 9.

Mai Anh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: