Các siêu sao Giải bóng đá Ngoại hạng Anh đọc gì

Có bao giờ tự hỏi những cầu thủ ngôi sao yêu thích của mình đọc gì khi họ trong thời gian nghỉ ngơi? Bộ sưu tập này cho thấy niềm đam mê đọc sách của họ, từ tình yêu của Adam Lallana dành cho The Gruffalo, đến sự ngưỡng mộ tác phẩm Awful Auntie của Frank Lampard.

Cùng Bookaholic tham gia với thách thức đọc trực tuyến Premier League Reading Stars với các siêu sao Premier League cho 2 quyển sách ấu thơ và trường thành.

Emiliano Martinez

Cầu thủ khoác áo đội tuyển Arsenal Emiliano Martinez đặc biệt say mê bộ truyện tranh thiếu nhi Nhật bản Dragon Ballz (Bảy viên ngọc rồng) của họa sĩ Akira Toriyama và tự truyện Sergio Kun Aguero: Born to Rise – My Story.

Shay Given

Shay Given của đội Aston Villa là một fan hâm mộ lớn của Artemis Fowl của tác giả Eoin Colfer. Niềm tự hào nằm trên kệ sách trong suốt những năm tháng trưởng thành của anh là quyển sách của Frank McCourt: Angela’s Ashes (Tro tàn của Angela).

Lukas Jutkiewicz

Lukas Jutkiewicz của đội Burnley đã được thổi bay bởi câu chuyện về cậu bé Harry Potter và bảo bối tử thần của JK Rowling từ khi còn ấu thơ. Cuốn sách tuổi trưởng thành mà anh yêu thích là The Winter of Our Discontent của nhà văn Nobel John Steinbeck.

Mark Schwarzer

Mark Schwarzer của đội Chelsea đã đọc đi đọc lại nhiều lần quyển Green Eggs and Ham của Tiến sĩ Seuss khi anh còn là một đứa trẻ. Khi lớn lên, anh say mê tác phẩm Driving Over Lemons: An Optimist in Andalucia của Chris Stewart.

Adam Lallana

Adam Lallana của đổi tuyển Liverpool yêu thích tột cùng quyển truyện thiếu nhi The Gruffalo, được viết bởi Julia Donaldson và minh họa bởi Axel Scheffler và tác phẩm cổ điển Over The Line của Tom Palmer.

Mile Jedina

Mile Jedinak của đội Crystal Palace luôn hào hứng khi anh kể về quyển sách yêu thích thời thơ ấu của mình, chắc chắn phải là It’s Lovely When You Smile được viết bởi Sam McBratney, minh họa bởi Charles Fuge. Còn bây giờ, quyển sách người lớn anh yêu thích là Marching Powder của nhà văn Rusty Young.

Gareth Barry

Gareth Barry của đội Everton yêu thích tác phẩm Dragons at Crumbling Castle của nhà văn vừa qua đời Terry Pratchett, được minh họa bởi Mark Beech. Khi trưởng thành, Gareth quan tâm đến thể loại trinh thám và say mê The Da Vinci Code của Dan Brown.

Curtis Davies

Curtis Davies của đội Hull City chỉ tiết lộ về quyển sách yêu thích thời niên thiếu của mình: Peace at Last của Jill Murphy.

Dean Hammond

Dean Hammond của đội Leicester City là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của chú gấu Paddington được viết bởi Michael Bond và The Very Hungry Caterpillar của Eric Carle.

Frank Lampard

Frank Lampard của đội Manchester City vô cùng yêu thích tác phẩm Awful Auntie của David Walliams. Anh khuyến khích mọi độc giả từ người lớn đến thiếu niên nên đọc qua tác phẩm The Making of Modern Anh của Andrew Marr.

Siem De Jong
Siem De Jong của đội đội Newcastle United bỏ phiếu cho Charlie and the Chocolate Factory của Roald Dahl, minh họa bởi Quentin Blake. Angels and Demons của Dan Brown là tác phẩm người lớn yêu thích của anh.

Joey Barton
Joey Barton của đội QPR thích cuốn sách ảnh ghép vần của Jez Alborough mang tên Some Dogs Do, nhưng lại chọn một tác phẩm cực kỳ nặng ký cho dòng sách người lớn mà anh yêu thích: quyển The Republic (Cộng hòa) của Plato, được viết trong vào năm 380 trước Công nguyên.
Morgan Schneiderlin

Cuốn sách yêu thích trẻ em mà Morgan Schneiderlin của đội Southampton yêu thích là The Scar (trong tiếng Pháp mang tên La Cicatrice) bởi Bruce Lowery. Anh cũng say mê tác phẩm The Soul Of A Butterfly do Hana Yasmeen Ali và Muhammad Ali viết.
Jonathan Walters

Jonathan Walters của Stoke City là một fan hâm mộ tác phẩm BIG BFG (tựa tiếng Việt: Sophie và tên khổng lồ) của Roald Dahl, minh họa bởi Quentin Blake.

Jack Rodwell

Jack Rodwell của đội Sunderland say mê chuyến hành trình của chàng lùn Bilbo Baggins trong The Hobbit của JRR Tolkien. Bên cạnh đó, anh lại thích Way of the Peaceful Warrior của Dan Millman.

Jonjo Shelvey

Jonjo Shelvey của đội Swansea City chọn tác phẩm The Gruffalo’s Child của nhà văn Julia Donaldson, minh họa bởi Axel Scheffler cho quyển sách thiếu nhi mà anh yêu thích. The Official Swansea City của David Brayley là quyển sách người lớn mà Jonjo đang đọc và khá tâm đắc.

Ben Davies

Ben Davies của Tottenham Hotspur là một fan của Harry Potter và hòn đá phù thủy của JK Rowling. Đối với tác phẩm người lớn và thiếu niên, anh đề nghị độc giả nên thử qua The Damned United của David Peace.

Boaz Myhill

Boaz Myhill của đội West Bromwich Albion thích đọc Where The Wild Things Are của Maurice Sendak. Đối với dòng sách thiếu niên và người lớn, anh yêu thích The Secret của Rhonda Byrne.

Adrián
Và cuối cùng Adrián của đội West Ham United chọn quyển sách West Ham United FC 2015 Annual cho dòng sách thiếu nhi cùng My Life Story của Trevor Brooking cho thể loại người lớn và thiếu niên.

Cảm ơn các cầu thủ bóng Premier league đã cho độc giả và những hâm mộ bóng đá biết được họ thích đọc gì. Bạn có thể tìm thấy thông tin tải nhiều hơn và hoạt động thách thức đọc trực tuyến Premier League Reading Stars tại website http://www.literacytrust.org.uk/plrs_2015_home. Nếu bạn yêu thích bóng đá, tại sao không thích đọc sách nhỉ!

Mai Anh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: