Design a site like this with WordPress.com
Get started

‘Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh’ được chuyển thể thành phim

Tác phẩm “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” sẽ được đạo diễn “Quả tim máu” thực hiện phim với kịch bản do nữ đạo diễn Việt Linh chuyển thể mang tựa đề “Dear brother”.

toi thay hoa vang

Victor Vũ là đạo diễn nổi tiếng nắm rõ tâm lý thị trường. Anh đã thể hiện rõ nét điều này qua thành công của ‘Quả tim máu’, ‘Cô dâu đại chiến 1, 2’ hay ‘Scandal’. Chất liệu phim phong phú với khả năng viết kịch bản tài tình, song song đó đạo diễn vẫn còn thiếu một chút… chút văn chương. Vì thế mà dự án mới của đạo diễn Việt kiều dựa theo tác phẩm ‘Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh’ của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã thật sự làm khán giả sốc. Nhiều người đặt ra nghi vấn, liệu Victor Vũ có thể truyền tải được dòng văn chương trong sáng và gắn liền với các thế hệ người đọc Việt Nam hay không?

toi thay hoa vang

Phim được quay phần lớn tại các cảnh thiên nhiên tươi đẹp của tỉnh Phú Yên và một số phân đoạn ngắn tại TP.HCM. Đạo diễn Victor Vũ cho biết: “Tôi luôn tâm niệm hãy cố gắng làm phim như thể đó là một bộ phim đầu tiên để đem tới sự tươi mới nhất. Tôi chọn ‘Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh’ vì thích nội dung truyện. Một câu chuyện về tình anh em gần gũi với tuổi thơ của tôi, làm tôi nhớ lại nhiều kỷ niệm khi đọc xong. Nó thiên về cảm xúc, tâm lý mà không có chút ly kỳ nào.”

Đây không chỉ là một tác phẩm điện ảnh hấp dẫn khán giả, mà còn có mục tiêu góp phần thúc đẩy sự phát triển của hoạt động điện ảnh Việt Nam và quảng bá nét đẹp thiên nhiên đất nước, con người, văn hóa của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Phim dự kiến ra mắt vào mùa thu năm 2015.

toi thay hoa vang tren co xanh

Tác phẩm “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” viết về tuổi thơ nghèo khó ở một làng quê, bên cạnh đề tài tình yêu quen thuộc, lần đầu tiên Nguyễn Nhật Ánh đưa vào tác phẩm của mình những nhân vật phản diện và đặt ra vấn đề đạo đức như sự vô tâm, cái ác. 81 chương ngắn là 81 câu chuyện nhỏ của những đứa trẻ xảy ra ở một ngôi làng: chuyện về con cóc Cậu trời, chuyện ma, chuyện công chúa và hoàng tử, bên cạnh chuyện đói ăn, cháy nhà, lụt lội.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: