15 sao Việt ra mắt sách điện tử miễn phí “Tết xưa chưa mất”

Cuốn sách được sự chung tay hưởng ứng từ 15 sao Việt ở nhiều lĩnh vực gồm có ca sĩ Đinh Mạnh Ninh, ca sĩ Hải Yến Idol, siêu mẫu Hồ Vĩnh Anh, ca sĩ Pha Lê, MC Phan Anh, siêu mẫu Trang Khàn và Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga…

Trong “Tết xưa chưa mất” được phát hành miễn phí dưới dạng sách điện tử, các nghệ sĩ cùng các tác giả không chuyên đã trải lòng chia sẻ những câu chuyện thật của bản thân, những ký ức Tết xưa còn nồng nàn mùi bánh chưng, bánh tét.

Cuốn sách tập hợp các bài viết hay nhất từ cuộc thi “Tết xưa chưa mất” được Nhóm Gìn giữ Tết xưa – Tình nguyện viên Truyền thông Trăng Đen (Đây là nhóm công tác xã hội thiện nguyện do các bạn trẻ đam mê truyền thông cùng nhau lập nên để giữ gìn nét đẹp văn hóa Tết truyền thống của Việt Nam) & Viện phát triển Giáo dục và Trí tuệ Việt tổ chức. 15 nghệ sỹ chắp bút cùng “Tết xưa chưa mất” là: ca sĩ A Tuân, ca nhạc sĩ Đình Bảo, ca sĩ Đinh Mạnh Ninh, siêu mẫu Hà Thu Nexttop, ca sĩ Hải Yến Idol, siêu mẫu Hồ Vĩnh Anh, ca sĩ Huy Quyết, ca sĩ Khánh Ngọc, siêu mẫu chuyển giới Lan Phương, siêu mẫu Lê Quang Hoà, nghệ sĩ ưu tú Mỹ Uyên, ca sĩ Pha Lê, MC Phan Anh, siêu mẫu Trang Khàn và Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga.

Ngay từ lời đề tựa, blogger Nguyễn Ngọc Long, Trưởng Ban Tổ chức chương trình đã viết: “Hãy nói lời yêu thương ông bà cha mẹ, hãy trao cho họ những cái ôm nồng ấm nghĩa tình, hãy cùng chúng tôi làm sống lại một cái Tết đậm màu xưa cũ. Và hãy yêu thương đi, chừng nào còn có thể yêu thương. Vì chỉ có yêu thương, chúng ta mới có những ngày tháng nồng nàn hương Tết”.

Với thông điệp “Ra đi là để trở về,trở về là để yêu thương”, cuốn sách đưa người đọc phiêu du về miền ký ức Tết xưa để thấy yêu thương gia đình hơn, yêu thương cuộc sống hơn và trên tất cả, khơi dậy sự mong muốn trở về đoàn viên sum họp.

Dân Trí xin giới thiệu cùng bạn đọc một số trích đoạn trong cuốn sách.

“Đêm giao thừa năm nay là năm đầu tiên gia đình nhỏ chúng tôi ra ở riêng. Các cháu sẽ được cùng ra ngoài xem pháo hoa. Đây là một niềm vui thích của vợ tôi, nhưng mọi năm thì ít khi được thực hiện vì có phần kiêng không xông nhà. Sau đó, chúng tôi sẽ cùng về chúc Tết mẹ ngay sau thời khắc giao thừa.

(…) Điều khiến tôi hài lòng nhất trong năm qua chính là quyết định nhận lời tham gia hành trình “Bố ơi, mình đi đâu thế” cùng con gái. Hành trình ngắn ngủi chưa đầy 30 ngày nhưng đã giúp tôi đúc kết được kinh nghiệm hơn 30 tuổi đời của mình để trưởng thành. Tôi ý thức rõ ràng hơn rất nhiều về vai trò, vị trí của mình trong gia đình, không chỉ chuyện làm cha mà còn làm chồng, làm con, làm một người bạn đồng hành của tất cả các thành viên trong gia đình. Tôi thấy hài lòng và đủ đầy với cuộc sống này. Đó là điều tuyệt vời nhất!” (MC Phan Anh)

“Đêm giao thừa Ninh hoàn toàn dành cho bạn bè, người thân, gia đình. Ninh thường đi chùa cùng mẹ, đi xem bắn pháo hoa cùng bạn bè, và đi xông đất cho người thân. Chưa bao giờ mình nhận show diễn Tết. Tết mà, phải dành thời gian cho gia đình, chứ cả năm ngược xuôi kiếm sống, đến Tết cũng như vậy thì chắc không ổn”. (Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh)

“Nghĩ đến tết xưa, tết nay, tôi cực tiếc nuối dây pháo đỏ au treo trước cửa nhà có lá cờ đỏ sao vàng. Ngày xưa, bố hoặc anh trai tôi sẽ đốt pháo rồi cả nhà mở chai rượu, chặt con gà ăn. Đã 3 năm nay Trang không nhận show đêm giao thừa để dành thời gian bên gia đình. Năm nay đêm 30 tết cũng là sinh nhật Trang nên sẽ càng vui hơn.

(…) Dịp tết này, Trang rất tự tin là sẽ dành được những khoảng thời gian trọn vẹn cho gia đình. Này nha, riêng khoảng thời gian nấu nướng, chăm đồ ăn cho mọi người là mất 3 tiếng, dọn dẹp nhà cửa bếp núc chắc 1 tiếng rồi còn ngồi pha trà mạn tiếp khách nhận sự tra khảo của họ hàng về vụ chưa chịu lấy chồng mất vài tiếng nữa, sau đó nhận và lì xì các em, các cháu nữa. Những lúc ấy, facebook hay điện thoại sẽ bị xếp xó hết nhé”. (Siêu mẫu Trang Khàn)

“Nói đến Tết là Nga lại nhớ mùi xác pháo ngai ngái, không thơm gì, nhưng vẫn nhớ. Tết cũng đồng nghĩa với chậu quất, nhà nào quất to nhiều y rằng bị trẻ con lẻn vào hái trộm. Tết còn có hoa đào rụng đầy nhà, phải phụng phịu cầm chổi đi quét mỗi lúc bị sai. Tết là được nghỉ học nhưng có đến 100 bài toán, 10 đề văn thầy cô giao về nhà. Và Tết còn là cảm giác nhớ nhung rung động đầu đời với người bạn học chung lớp, vừa không muốn đi học, vừa đếm ngày để đến lớp nhìn thấy hắn”. (Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga)

“Trong khí ức của tôi Tết ngày xưa là nhất định phải có bánh chưng, có xôi gà, có lì xì, và ở miền Bắc thì phải có mưa phùn mới gọi là Tết. Rồi thì gia đình quây quần rủ nhau kéo đàn kéo đống đi chúc tết hết nhà này qua nhà khác.

(…) Mặc dù lúc trẻ tôi và bạn trai đi du lịch ở nước ngoài, hưởng thụ sung sướng nhưng đêm giao thừa gọi điện về nhà thấy toàn gia đình đang quây quần, mấy đứa cháu gọi léo nhéo tên tôi thì bỗng cảm thấy hối hận kinh khủng, sẽ không bao giờ tôi bỏ gia đình trong dịp Tết nữa dù bất cứ giá nào. Đó là điều thiêng liêng mà không phải ai cũng cảm nhận được hết”. (Ca sĩ Pha Lê)

Độc giả Bookaholic có thể xem tải ebook quyển sách “Tết xưa chưa mất” tại đây

https://app.box.com/embed/preview/l80mz9mtv40p7z4t9u6g64nf5gt81amo?direction=ASC&theme=dark

Phương Nhung (Nguồn Dan Tri)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: