Lộ diện hình minh họa Harry Potter phiên bản 2015

Tình yêu giành cho thế giới tuyệt vời của ngôi trường pháp thuật Hogwarts không bao giờ cạn. Mặc dù tập truyện Harry Porter đầu tiên được phát hành cách đây đã gần hai thập kỷ – các bạn đang có cảm giác sách xưa, đúng không nào? – các nhà xuất bản của bộ truyện được yêu thích này đã tạo ra cho các nhân vật trong truyện những diện mạo mới.

Tạp chí Time là tờ báo đầu tiên hé lộ một vài hình ảnh minh họa mới nhất trong tập Một Harry Porter và Hòn đá phù thủy do Nhà xuất bản Bloomsbury và Scholastic lần lượt chịu trách nhiệm phát hành tại Anh và Mỹ. Tập Một với hình minh họa của họa sĩ Jim Kay dự kiến sẽ ra mặt đọc giả vào ngày 6/10 tới.

Hởi các fan hâm mộ Harry Porter, các bạn đừng có lo bởi toàn bộ hình minh họa đều đã được J.K. Rowling chấp thuận. Nào hãy thử liếc qua một vài bức trong tập truyện nhé.

ron
Ron

Có một bức chân dung của Ron với những nốt tàn nhang trên mặt, trông như thể cậu đang thấy ngứa ngứa nơi mũi.

harry-potter-illustration_612x380
Draco

Và đây là Draco Malfoy dưới nét vẽ của Kay. Draco trông có vẻ kỳ quái khi được bà Malkin dùng phép thuật lấy số đo để may Lễ phục trường Hogwarts. Tiệm may của bà Malkin là nơi Draco và Harry gặp nhau trong lần đầu Harry tới Hẻm Xéo.

Hermione
Hermione

Cũng có hình Hermione với mái-tóc-xù-mì. Đây là hình minh họa cảnh Hermione đang dùng bùa phép tạo Ngọn lửa xanh, ngọn lửa này đã được Hermione dùng để đốt cháy áo choàng của thầy Snape trong trận đấu Quidditch và củng được cô dùng đề cứu Harry với Ron khỏi đám dây leo quái quỷ cuối tập Một.

cavings

Chi tiết các nét chạm khắc của học trò trên cánh cửa gỗ và trên tường sau lung Hermione thật kỳ diệu: một cái tên đơn giàn được chạm trổ bởi chàng trai trẻ Tom Riddle; một vầng trăng nhỏ xinh – Thần Hộ Mệnh của thầy Remus Lupin; và biểu tượng của các Trường sinh linh giá.

jkr

Một cái bút lông ngỗng cắm trong lọ mực (với sự chấp thuận của J.K. Rowling)

Nếu các bạn phóng to hình lên, các bạn sẽ còn thấy được nhiều hơn, trong đó có cả những nét khắc của một vị cựu giáo sư của trường Hogwarts và của một Ngài bộ trưởng Bộ Pháp thuật một thời.

Hagrid
Hagrid

Và cuối cùng là hình minh họa bác Hagrid với cái mũi đỏ, đang đứng sừng sững bên trong căn chòi ngoài biển, là nơi bác đã giải cứu Harry khỏi gia đình nhà Dursley vào hôm sinh nhật 11 tuổi của Harry và giới thiệu với cậu về những điều kỳ diệu của pháp thuật. Hãy nhìn con khỉ nhỏ ngộ nghĩnh lủng lẳng nơi thắt lung của bác kìa! Và họa tiết cái đầu lâu và hai khúc xương bắt chéo trên cà-vạt của bác ta nữa!

harry potter 3
Harry Potter

Jim Kay cũng đăng một bức chân dung của Harry Portter trên trang cá nhân của mình.

“Tôi rất lấy làm vui mừng khi thông báo rằng mình sẽ làm việc với nhà nhà xuất bản Bloomsbury trong vài năm tới để minh họa toàn bộ bộ truyện Harry Portter của J.K. Rowling,” Kay thổ lộ. “Sẽ sớm có thêm hình minh họa nữa. Tôi đã rất bận rộn với những bức vẽ này!”

Và cuối cùng là bộ bìa mới của Harry Potter từ NXB Bloomsbury

[slickr-flickr type=”gallery” thumbnail_size=”small” thumbnail_scale=”60″ search=”sets” set=”72157646058513074″ items=”12″]

Hannah Le (tổng hợp)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: