Sách mới của Nguyễn Nhật Ánh mang tên Bảy bước tới mùa hè

Cuốn sách mới nhất của nhà văn nổi tiếng chuyên viết cho thiếu nhi và tuổi mới lớn mang tên Bảy bước tới mùa hè. Truyện dài này cũng là tác phẩm “mở hàng” cho các ấn phẩm ra mắt trong năm 2015 của Nhà xuất bản Trẻ, đồng thời mở đầu cho chuỗi hoạt động “Tháng ba sách Trẻ”.

Sách mới của Nguyễn Nhật Ánh là câu chuyện về mùa hè ngọt ngào, những trò chơi nghịch ngợm và bâng khuâng tình cảm tuổi mới lớn. Vẫn với giọng văn kể chuyện hóm hỉnh, nhẹ nhàng, Nguyễn Nhật Ánh hứa hẹn tiếp tục cuốn hút người đọc từ trang đầu đến trang cuối với hồi ức về kỷ niệm trong veo thời hoa niên. Những dòng văn trong tác phẩm này có những vui, buồn rưng rưng đầy cảm xúc nhưng kết thúc vẫn có hậu và đầy thuyết phục. Câu chuyện về tình thầy trò, bè bạn, tình xóm giềng, họ hàng được anh thể hiện qua cách nhìn đầy nhẹ nhõm và không ít bao dung, rộng lượng.

Nguyễn Nhật Ánh là nhà văn có sức viết bền bỉ. Ảnh: Thất Sơn

Sách có phụ bản màu là 4 bài thơ của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, trình bày trên tranh của họa sĩ Hoàng Tường. Mỗi bài thơ gợi liên tưởng đến một tình tiết trong tác phẩm. Phụ bản in màu này sẽ có mặt trong bản in bìa mềm lẫn bản in đặc biệt (bản in bìa cứng duy nhất).

Nhà xuất bản Trẻ cũng vừa tổng kết cuộc thi làm scrapbook (sổ lưu niệm) mang chủ đề “Nguyễn Nhật Ánh – Nhà văn tôi yêu”. Sau hai tháng phát động (từ ngày 8/10 đến ngày 9/12), cuộc thi nhận được nhiều tác phẩm tham dự của bạn đọc đến từ TP HCM, Hà Nội, Hải Dương, Long An, Hậu Giang… Trước sự đa dạng và phong phú của tác phẩm dự thi, ban tổ chức quyết định chọn 10 tác phẩm để trao giải, thay vì chỉ trao ba giải như thể lệ ban đầu.

Các quyển scrapbook đoạt giải đều được bạn đọc thiết kế thủ công tỉ mỉ và sinh động với chân dung nhà văn, các kỷ niệm, cảm nhận về sách của anh. Độc giả còn chia sẻ hình ảnh về tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh trên kệ sách nhà mình, trong đó có những bản in cũ được lưu giữ rất cẩn thận với dòng chữ viết tay nắn nót như: “Truyện của chú không dạy bọn con cách đọc, cách viết mà lại dạy bọn con cách yêu thương, cách cảm thông và chia sẻ…”.

Theo VNE

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: