Nhạc kịch kỉ niệm 50 năm ra đời “Charlie và nhà máy sôcôla”

Sau hai lần được các nhà làm phim Mỹ và Anh chuyển thể đưa lên màn ảnh (“Willy Wonka và nhà máy sôcôla” năm 1971 và “Charlie và nhà máy sôcôla” năm 2005), năm 2014, chào đón kỉ niệm 50 năm sinh nhật “Charlie và nhà máy sô cô la” của nhà văn Anh vĩ đại Roald Dahl – “Người kể chuyện số 1 thế giới”, từ tháng 7/2013 Theatre Royal (Nhà hát Hoàng gia) ở London đã trình diễn kiệt tác theo phiên bản nhạc kịch.

Gần đây trang Musicalelondyn.pl phiên bản tiếng Ba Lan của Nhà hát Hoàng gia London lừng danh liên tục đăng lời mời người hâm mộ nước ngoài mua vé đến quê hương Roald Dahl trực tiếp thưởng thức tác phẩm đã trở thành thần thoại của nhà văn trên sân khấu nhạc kịch.

“Nhạc kịch Charlie và nhà máy sôcôla tại London. Hãy đến chiêm ngưỡng Charlie, Willy Wonka và nhà máy sôcôla phiên bản nhạc kịch tại khu phố quê hương Charlie, West End ở London!

showbiz-charlie-chocolate-factory-production-stills-3

Các nhân vật trong nhạc kịch Charlie và nhà máy sôcôla

Câu chuyện cười ra nước mắt của Roald Dahl về cậu bé Charlie Bucket và ông chủ hiệu bánh kẹo Willy Wonka bí hiểm làm sống lại cuộc sống ở West End theo phiên bản nhạc kịch hoàn toàn mới qua bàn tay của đạo diễn từng đoạt giải Oscar, Sam Mendes”.

Charlie Bucket, nhân vật chính câu chuyện là con trai một gia đình nghèo ở ngoại ô thành phố – bố làm lao công quét tuyết sau khi mất việc công nhân nhà máy sản xuất thuốc đánh răng bị hỏa hoạn, mẹ làm nội trợ. Cả nhà quanh năm chỉ biết đến các món ăn chế biến từ khoai tây và rau cải bắp. Bản thân bé Charlie được cha mẹ chiều chuộng nhất cũng chỉ có thể được thưởng thức sôcôla mỗi năm một lần. Không xa trường học Charlie có nhà máy sản xuất sôcôla lớn nhất thế giới của ông Willy Wonka. Sẵn tính khí dị thường khác người, một hôm ông chủ cao hứng công bố chiến dịch bán hàng khuyến mại dành cho khách hàng nhỏ tuổi với phần thưởng là chuyến thăm quan vương quốc sôcôla huyền thoại. Charlie đã may mắn trở thành một trong năm người được lựa chọn. Cùng ông nội 96 tuổi, cậu bé hồi hộp và hân hoan thực hiện chuyến du ngoạn khám phá trong mơ. Ngoài những hiện vật kỳ diệu như thác sôcôla, xứ sở tràn ngập hương vị ngọt ngào còn ẩn chứa vô số bất ngờ thú vị và lắm khi… nổi da gà.

charlie va nha may socola

Bìa cuốn Charlie và nhà máy sôcôla được NXB Kim Đồng tái bản năm 2014.

NB (Theo PAP)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: