Chuyện gì sẽ xảy ra trong Húng Nhại Phần 2

Húng Nhại – Phần 1 đã để lại cho chúng ta một hình ảnh đầy ám ảnh. Katniss, với đôi mắt đỏ ngầu, bị cô lập và bị cướp mất Peeta. Cậu là một trong những người đã làm cô bị thương; mặc dù được cứu khỏi sự kiểm soát của Capitol, cậu lại bị bắt cóc và bị kiểm soát, làm cậu nhận thức người con gái mình yêu là một mối đe dọa. Đó là một cảnh thích hợp để kết thúc, không chỉ vì bộ phim dừng lại gần như chính giữa cuốn sách của Suzanne Collins; điểm kết này cũng cung cấp rất nhiều cho phần tiếp theo để đạt đến đỉnh điểm kịch tính của nó.

The-Hunger-Games

Nếu sự xuất hiện của Josh Hutcherson trong phần 1 này chưa đủ để thỏa mãn bạn, đừng lo lắng. Phần 2 sẽ tập trung vào Peeta nhiều hơn nữa – nhưng lúc đó sẽ không phải là cậu bé ngọt ngào chúng ta từng thấy trong The Hunger Games. Mặc dù Peeta vẫn chiến đấu chống lại những ảnh hưởng của Capitol trong suốt phần lớn nửa thứ hai của cuốn sách, câu hỏi về người cuối cùng Katniss sẽ chọn vẫn còn lơ lửng. Trong khi đó, Gale bắt đầu thể hiện anh đã sẵn sàng đánh đổi mạng sống vì mục đích chiến thắng cuộc chiến.

Đội ngũ hành động trong phần 2 bao gồm Katniss, Gale, Finnick, Cressida, và cuối cùng Peeta-đi đến Capitol. Mặc dù họ chủ yếu có nhiệm vụ làm propos và đứng ngoài vòng chiến, Katniss vẫn đặt tâm trí vào việc tự mình kết liễu Snow. Sự thêm Peeta vào đội hình bị Katniss coi là nỗ lực của Coin để giết cô, nhưng cậu đã cố gắng lấy lại sự kiểm soát ký ức của mình.

Phần này của cuốn sách là một cuộc hành trình khủng khiếp và phức tạp, khi một số lượng lớn nhân vật thiệt mạng trước tuyến phòng thủ kinh hoàng của Capitol. Những ai đã đọc sách hẳn cũng biết rằng cao trào có lẽ cái chết gây ra phiền toái nhất – không phải do Capitol, mà là do quận 13, sử dụng các loại vũ khí tàn nhẫn tạo ra bởi Gale và Beetee. Trong đoạn kết, Katniss cuối cùng đã được cơ hội của mình để tiêu diệt Snow nhưng công lý không chỉ đơn giản như thế ở Panem, đặc biệt là sau khi Coin cho thấy một Hunger Games cuối cùng với hậu duệ của Capitol.

Húng nhại

Các nhà làm phim tất nhiên có thể đã thực hiện một số thay đổi cho câu chuyện. Tuy nhiên, yếu tố chính của nửa sau Húng Nhại đặt ra câu hỏi rằng làm thế nào bộ phim lại được phân loại PG-13. Mặc dù có kết cục phần nào hạnh phúc, Collins không hề kết thúc câu chuyện của mình với bất kỳ câu trả lời đơn giản nào về bản chất của thiện và ác. Đó là những khó khăn mà các nhà làm phim phải vượt qua, và chúng ta sẽ phải chờ đến năm sau để xem cách họ làm điều đó.

Thanh Vũ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: