Giải Interallié 2014 thuộc về Mathias Menegoz

Ban giám khảo của Giải thưởng Interallié đã chọn cuốn tiểu thuyết Karpathia (NXB POL) của Mathias Menegoz chiến thắng năm nay, hơn 6 phiếu so với tác phẩm Les nouveaux monstres (NXB Stock) của Simonetta Greggio.

Mathias Menegoz pour son roman Karpathia (POL)

Karpathia lấy bối cảnh vào năm 1833, Alexander Korvanyi, đội trưởng của quân đội Hungary cùng cô vợ trẻ người Áo đến sống định cư tại Transylvania, miền đất của tổ tiên. Họ phải đối mặt với một bối cảnh phức tạp và căng thẳng của các dân tộc, ngôn ngữ, tôn giáo, quốc gia. Trong cuộc khủng hoảng đó lần lượt tiết lộ tham vọng của mỗi nhân vật, của quyền lực và tội phạm.

Menegoz Mathias sinh ra ở Pháp vào năm 1968, một người cha người Norman và một người mẹ từ vùng Danube Swabian. Sau một thời gian nghiên cứu khoa học ở Paris, ông nhận bằng tiến sĩ từ Đại học Paris V cho công trình thí nghiệm sinh học thần kinh tại Collège de France, sau đó ông tạm gác lại việc nghiên cứu để bắt tay vào công việc viết lách.

Karpathia

Karpathia đã lọt vào danh sách chung khảo của Giải thưởng lớn của Viện Hàn lâm PhápGiải Jean Giono. Tác phẩm cũng đã được chọn trong danh sách sơ khảo của Giải GoncourtGiải Wepler Foundation Post.

Looper

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: