Phil Klay giành giải thưởng Sách quốc gia Mỹ 2014

Tập truyện Redeployment của Phil Klay đã chiến thắng 4 tác phẩm còn lại trong vòng chung khảo để giành giải thưởng Sách quốc gia Mỹ năm 2014 cho hạng mục tiểu thuyết.

Phil Klay

Phil Klay nhận được giải National Book Award cho hạng mục tiểu thuyết vào tối thứ Tư tại Mỹ cho tập mới truyện mới nhất của anh mang tựa đề Redeployment (tạm dịch: Tái phối trí), lấy cảm hứng từ chính những trải nghiệm mà anh có được trong những năm tham chiến. Từng tham gia vào lực lượng Thủy quân lục chiến, Phil Klay đã phục vụ quân dịch tại tỉnh Anbar của Iraq từ tháng 1 năm 2007 đến tháng Hai năm 2008. Anh xuất bản truyện ngắn đầu tiên của mình trên tạp chí Granta và một số các tác phẩm khác trên New York Times, Newsweek, và Tín House. Redeployment là cuốn sách đầu tay của anh sau hàng loạt những truyện ngắn được đăng báo. Chỉ vừa ra mắt vào tháng ba năm nay, tác phẩm nhanh chóng lọt vào danh sách các quyển sách best-seller tại Mỹ, sau đó được dịch và xuất bản tại Pháp thông qua NXB Gallmeister.

Redeployment

Tại hạng mục phi hư cấu Evan Osnos, một cộng tác viên quen thuộc của tờ New Yorker đã giành lấy giải thưởng với tác phẩm Age of Ambition: Chasing Fortune, Truth, and Faith in the New China (tạm dịch: Thời đại của tham vọng: Vận may mở cửa, Sự thật, và Lòng tin ở Trung Quốc) về Trung Quốc đương đại.

Tại hạng mục sách dành cho thanh niên, Jacqueline Woodson, ba lần lọt vào chung khảo giải thưởng đã được trao vương miện cho tác phẩm Brown Girl Dreaming (tạm dịch: Cô gái da nâu mộng mơ), trong đó cô kể lại những kinh nghiệm của mình như là một cô gái da đen trẻ tuổi ở Nam Carolina và New York trong thập niên 60 và 70 ở Pháp. Cuốn sách sau đó cũng được Bayard Jeunesse dịch sang tiếng Pháp.

Faithful and Virtuous Night (tạm dịch: Đêm tính hữu và đức hạnh) của Louise Glück chiến thắng trong thể loại thơ.

Giải thưởng sách quốc gia Mỹ năm 2014 lựa chọn những tác phẩm được phát hành vào giữa tháng mười hai năm 2013 và tháng mười một năm 2014. Giải thưởng đã được tạo ra vào năm 1950.

Looper

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: