Harry Potter dẫn đầu những cuốn sách được yêu thích ở Pháp

Theo một cuộc khảo sát trên Facebook, nhân vật chính của J.K. Rowling được yêu thích hơn cả le Petit Prince (Hoàng tử bé) của Antoine de Saint-Exupéry, và cả tiểu thuyết kinh dị It (Nó) của Stephen King.

harry potter
Harry Potter là tác phẩm được người Pháp yêu thích nhất, vượn qua cả Le Petit Prince của Antoine de Saint-Exupéry và Ça của Stephen King.

Sau Voldemort, Harry Potter đã đánh bại le Petit Prince”. Bộ truyện của J.K. Rowling đứng đầu danh sách những cuốn sách được người Pháp yêu thích nhất, theo sau đó là tiểu thuyết của Antoine de Saint-Exupéry, và “It” của Stephen King. Danh sách này được công bố vào thứ tư trên Facebook và do những người sử dụng mạng xã hội này bình chọn.

Đây không phải là lần đầu Facebook tham gia vào những cuộc bình chọn trong mảng văn học. Vào tháng chín, mạng xã hội này đã dậy nên cơn sóng “Mười quyển sách yêu thích nhất của tôi”, và được người dùng chia sẻ rộng rãi với bạn bè. Lần đó, sản phẩm của Mark Zuckerberg đã trải nghiệm hơn 20.000 dòng trạng thái phân tích về các quyển sách ở nhiều nước khác nhau. Nếu cậu bé phù thủy với cặp kính tròn Harry Potter xuất hiện hầu hết trong danh sách trên toàn thế giới thì tiếp theo sau đó là Ne tirez pas sur l’oiseau moqueur (Giết con chim nhại) của Harper LeeLe Seigneur des anneaux (Chúa tể những chiếc nhẫn) của J.R.R. Tolkien.

Trong danh sách 10 quyển sách yêu thích nhất của người Pháp, với độ tuổi trung bình của người dùng Facebook là 36.3 và 74% là nữ giới, bộ ba tập truyện của J.R.R. Tolkien chỉ được xếp ở vị trí thứ tư, theo sau đó là Les Fleurs du mal (Những bông hoa ác) của Charles Baudelaire1984 của George Orwell.

Danh sách này được mở rộng ra con số 100 ở những nước như Ý, Mexico, Philippin, Brazil, và Ấn Độ.

YuL (theo Figaro)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: