Hervé Bouhis chiến thắng giải thưởng Landerneau dành cho truyện tranh 2014

Được trao giải bởi Trung tâm văn hóa E. Leclerc, giải thưởng Landerneau dành cho truyện tranh đã vinh danh Hervé Bourhis với Le Teckel (tạm dịch: Loài chó Teckel), được xuất bản với tên “Professeur Cyclope” (tạm dịch: “Giáo sư một mắt”) (nhà xuất bản Casterman).

Herve Bourhis

Giải thưởng Landerneau dành cho truyện tranh 2014 đã được trao, vào thứ tư ngày 15 tháng 10 tại Paris, cho Hervé Bouhis với Le teckel, được xuất bản với tựa đề “Professeur Cyclope” (nhà xuất bản Casterman).

Khởi xướng bởi Trung tâm văn hóa E. Leclerc và được tài trợ 6000 €, giải thưởng Landerneau dành cho truyện tranh là giải thưởng vinh danh một bộ truyện của tác giả thuộc vùng nói tiếng Pháp được xuất vản từ đầu năm với nội dung, phong cách và phần minh họa đáp ứng và làm hài lòng hầu hết mọi người trong thế giới truyện tranh. Tác phẩm chiến thắng giải thưởng sẽ được quảng cáo rộng rãi trên báo chí và có một chỗ ưu tiên trong số 215 trung tâm văn hóa E. Leclerc.

Hervé Bouhis được biết đến từ năm 2002 với Thomas ou le retour du tabou (tạm dịch: Thomas hay sự trở lại của việc cấm kỵ) (nhà xuất bản Humanoïdes Associés), và đây cũng là tập truyện giúp anh đoạt giải René Goscinny.

le tackel

Anh là tác giả của gần mười bộ truyện, trong đó Le Petit livre rock (tạm dịch: Cuốn sách nhỏ về rock) và Le Petit livre Beatles (tạm dịch: Cuốn sách nhỏ về Beatles) xuất bản bởi Dargaud, là minh chứng cho niềm đam mê âm nhạc và rock của anh, và cùng với minh họa của Christian Cailleaux Prévert, inventeur (tạm dịch: Prévert, nhà phát minh), tập đầu tiên, Cadavre (tạm dịch: Tử thi), đã được xuất bản vào ngày 19 tháng 9 (nhà xuất bản Dupuis, trong tuyển tập “Aire Libre”).

Là người vẽ tranh minh họa kiêm viết kịch bản cho phim hoạt hình và là cộng tác viên của những sự kiện âm nhạc, Hervé Bourhis cũng tham gia, từ năm 2013, vào tạp chí truyện tranh số Professeur Cyclope, đồng sản xuất bởi Arte. Anh cũng đã nhận được giải thưởng Jacques Lob 2010 với những cống hiến của anh.

Năm ngoái, giải thưởng Landerneau dành cho truyện tranh thuộc về Chlóe Cruchaudet với Mauvais Genre (tạm dịch: Thể loại tồi) (nhà xuất bản Delcourt, trong tuyển tập “Mirages”).

YuL (theo Livres Hebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: