Eric Neuhoff đăng quang giải thưởng Prince Pierre de Monaco 2014

Nhà báo kiêm nhà văn đã chính thức đăng quang vào thứ ba, ngày 30 tháng 9 tại Monaco. Cũng cùng ngày, Paulina Damayer cũng nhận giải dành cho khám phá mới và Nathalie Aumont với giải thưởng do học sinh phổ thông bình chọn.

Eric Neuhoff

Thành lập năm 1951 nhằm vinh danh hàng năm, do Hội đồng văn chương đề nghị, một nhà văn Pháp nổi tiếng và toàn bộ tác phẩm bằng giải thưởng trị giá 15 000 €, giải thưởng văn học Prince Pierre de Monaco đã chính thức thuộc về Eric Neuhoff vào thứ ba, ngày 30 tháng 9.

Tiểu thuyết gia kiêm nhà báo, thành viên của hội đồng giám khảo giải thưởng Interallié, là tác giả của gần hai mươi tác phẩm, có thể kể đến như

  • Un bien fou (tạm dịch: Người cực ngốc) (Giải thưởng trong phân khúc tiểu thuyết của Viện hàn lâm Pháp năm 2011) 
  • La Petite Française (tạm dịch: Cô gái nhỏ người Pháp) (giải thưởng Interallié 1997) 
  • Les hanches de Laetitia (tạm dịch: Phần hông của Laetitia) (giải thưởng Roger-Nimier 1990)
  • Barbe à papa (tạm dịch: Râu của ba) (giải thưởng Deux Magots 1995).

Tất cả đều được xuất bản bởi Albin Michel.

Là nhà bình luận phim cho Figaro, vào tháng 5 vừa qua, Eric Neuhoff cũng đã tập hợp lại hàng loạt bài bình luận từ năm 2013 và đăng dưới tên L’amour sur un plateau, de cinéma (tạm dịch: Tình yêu dành cho phim chiếu rạp), xuất bản bởi Cahiers de l’Herne.

Ngày 22 tháng 10 sắp tới, ông sẽ cho ra mắt Breakfast at Givenchy: Audrey Hepburn et Hubert de Givenchy (tạm dịch: Điểm tâm tại Givenchy: Audrey Hepburn và Hubert de Givenchy) với Yoko Ueta là đồng tác giả. Sách sẽ được xuất bản bởi Chêne.

Thành lập năm 2001, nhân dịp kỉ niệm năm mươi năm giải thưởng văn học Prince Pierre de Monaco, giải thưởng dành cho nhân tố mới trị giá 12 000 € nhằm khuyến khích một nhà văn trẻ với tác phẩm viễn tưởng đầu tay viết bằng tiếng Pháp. Năm nay, giải thưởng này được trao cho nữ nhà báo trẻ tuổi của tờ Causeur, Paulina Dalmayer, với tiểu thuyết đầu tay Aime la guerre ! (tạm dịch: Tình yêu chiến tranh) (nhà xuất bản Fayard).

Giải thưởng do học sinh phổ thông bình chọn đã thuộc về Nathalie Aumont với tiểu thuyết đầu tay Consolation (tạm dịch: Niềm an ủi) (nhà xuất bản Arléa).

YuL (theo Livres Hebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: