Cecelia Ahern ra mắt tác phẩm mới: “The Year I Met You”

Được xem là nữ hoàng của những câu chuyện cổ tích hiện đại, nữ nhà văn xinh đẹp Cecelia Ahern sẽ quay trở lại với một cuốn sách mới của cô mang tên “The Year I Met You” (tạm dịch: Năm em gặp anh”).

the year i met you banner

Tác giả “P.S I love you” vừa công bố quyển sách thứ 12 của cô mang tên “The Year I Met You” vào đầu tháng này.

Vẫn trung thành với dòng sách Chick-lit, nhân vật chính trong “The Year I met you” tất nhiên là một cô gái – Jasmine. Cô yêu hai điều: em gái và công việc, và khi bị mất việc mọi thứ trong cuộc đời của Jasmine dường như rơi vào ngỏ cục. Mất ngủ giữ cô nhìn chằm chằm ra ngoài cửa sổ phòng mình, và vô tình thấy được những trò hề của anh chảng Matt hàng xóm. Trong khi đó, Matt cũng thích hai thứ: gia đình và rượu. Matt cũng đang gặp phải sự cố trong các cuộc đàm phán từ công việc, dẫn đến những tranh cãi ngày càng đi quá xa.

Một đêm giao thừa của năm mới, tình cờ Jasmine chạm mặt Matt, cả hai dành thời gian cho nhau, và cả 2 đều gặp phải những vấn đề từ công việc đang dần trở nên bế tắc. Một năm mới mở ra, một đêm trăng sáng và một ngày ngoại thành, một tình bạn nhanh chóng bắt đầu nở rộ. Liệu Jamines và Matt có đến đường với nhau và cùng giúp nhau vượt qua những khó khăn trước mắt?

the year i met you

Ahern cho biết rằng, độc giả sẽ yêu thích tác phẩm mới này của cô ngay từ bìa quyển sách. Nhà văn còn khẳng định, câu chuyện cổ tích này sẽ giúp bạn tìm lại niềm tin vào cuộc sống, và tất nhiên cả vào tình yêu. Tác phẩm sẽ được phát hành rộng rãi vào ngày 6 tháng 10 tới. Tại Việt Nam, Nhã Nam vửa cho ra mắt bản dịch tiếng Việt quyển The Book of Tomorrow (2009) mang tựa đề “Nhật ký của ngày mai”.

Mai Anh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: