Haruki Murakami ra sách mới vào Giáng Sinh

Một thời gian khá dài sau những tác phẩm gây chú ý như Rừng Na-uy, Biên niên ký chim vặn dây cót, Phía nam biên giới phía tây mặt trời, Nhảy nhảy nhảy… thì các độc giả hâm mộ nhà văn Haruki Murakami lại sắp được thỏa thuê chìm đắm trong dòng ngôn ngữ ma mị đầy sức ám ảnh. Cuối năm nay, một tác phẩm nữa của ông sẽ được xuất bản.

The strange libary

Tác giả Haruki Murakami thông báo cuốn sách có tựa The Strange Library (tạm dịch: Thư viện kỳ lạ) xuất bản lần đầu tại Nhật Bản vào năm 2008 đã được dịch giả Ted Goossen dịch sang tiếng Anh và dự kiến sẽ xuất bản vào tháng 12 năm nay.

Khá mỏng so với các tác phẩm trước đây, chỉ dày 96 trang nhưng cuốn sách vẫn sẽ thỏa mãn sự mong đợi của các độc giả. Nội dung khá ly kỳ, xoay quanh câu chuyện một cậu bé bị bắt cóc tại một thư viện bởi một lão già. Lão ép cậu phải nhớ số lượng các cuốn sách trong thư viện nhằm mục đích sau đó ăn não cậu bé để có thể lấy các thông tin đã được ghi nhớ. Cậu bé tìm cách thoát khỏi thư viện với sự giúp đỡ của một cô bé và một ông thợ bánh ngọt ăn vận như một chú cừu.

Hãy nén lòng chờ đợi đến tháng của ông già Nô-en để được cầm trên tay cuốn sách phiên bản tiếng Anh và chúng tôi sẽ cập nhật ngay cho các bạn khi phiên bản tiếng Việt được xuất bản.

Chi Mai (theo Shortlist)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: