19 trích dẫn khiến bạn phải đọc “Love letters to the dead”

“Love Letters to the Dead” của Ava Dellaira viết về những vấn đề xoay quanh việc trưởng thành của thanh thiếu niên mới lớn, [cả quyển sách] được bằng những ngôn từ đẹp đẽ và những ý tưởng tuyệt vời.

love letter to the dead

Nhân vật chính của tác phẩm, Laurel, trở thành học sinh năm nhất của trường trung học phổ thông khi đang phải đối mặt với sự ra đi của người chị, May. Trớ trêu thay, bài tập tiếng Anh đầu tiên của Laurel là viết một bức thư cho người đã đã mất, và [nó] đã trở thành thói quen với kết quả là một quyển sách chứa đầy những dòng tâm sự dành cho người chị – những sự thật mà Laurel chưa bao giờ dám nói cho ai khác biết.

1. Vũ trụ này rộng lớn hơn bất cứ thứ gì có thể lấp đầy tâm trí bạn.

2. Vào khoảnh khắc mà chúng ta quên đi tất cả khó khăn và để bản thân cảm nhận những gì chúng ta muốn, đấy chính là tự do.

3. Bạn có thể vừa cao quý, vừa dũng cảm và xinh đẹp, nhưng vẫn cảm thấy bản thân mình đang sụp đổ.

4. Có lẽ đó chính là tình yêu. Mặc cho bao cố gắng lấp đầy nó, thì tình cảm đó vẫn không thể đầy hơn nữa, mà chỉ có thể tỏa sáng hơn.

5. Khi chúng ta đánh mất bản thân, tôi nghĩ… bạn có thể sẽ tìm thấy phép màu ở đó.

6. Thật đáng buồn khi mọi người đều biết bạn, nhưng không ai hiểu bạn.

7. Tôi đã nhận ra được lí do mà tất cả chúng ta đều ở đó – mỗi chúng ta đều kì lạ theo một cách riêng, nhưng cùng với nhau, điều đó lại rất đỗi bình thường. Và cho dù có rất nhiều điều tôi không thể nói với họ, cảm giác mình thuộc về một nơi nào đó thật sự cũng rất tốt.

8. Tình yêu không phải là một bí mật. Tôi không thể hành động như thể điều ấy không được tính.

9. Cứ mỗi lần chúng ta nói, sẽ có một âm thanh, một thế giới đáp trả lại chúng ta.

10. Nếu vẻ đẹp là sự thật, và nếu sự thật là vẻ đẹp, làm sao ta có thể hiểu được ý nghĩ của từng khái niệm khi cả hai lại định nghĩa lẫn nhau? Tôi nghĩ chúng ta có thể tự tạo nên ý nghĩa cho riêng mình, bằng cách đặt bản thân vào từng khái niệm.

11. Tôi vẫn không thể hiểu được ý nghĩa của thế giới. Nhưng có lẽ [điều đó] ổn thôi khi mà nó thực sự lớn lao hơn những gì ta có thể nắm giữ.

12. Con đường đi đến nơi vô tận của nó… Con sông thì tiến vào đại dương. Dù đại dương nghe có vẻ rất vô hạn, nhưng chúng ta đủ lớn để nghe nó.

13. Khi ta đang yêu, ta ở trong cả hai tình trạng: vô cùng nguy hiểm và hoàn toàn bình an.

14. Tôi nghĩ rằng có rất nhiều người trong chúng ta muốn trở thành một ai đó, nhưng chúng ta lại lo sợ rằng, ta sẽ không thể tốt đẹp như những điều người ta mong đợi.

15. Tôi không biết một ai trưởng thành trong một gia đình hoàn hảo. Và tôi nghĩ đó chính là lí do để chúng ta tự tạo nên một gia đình như thế của riêng ta. Những kẻ lập dị ở cùng với nhau, đó chính là cách tôi cảm nhận về lũ bạn.

16. Chúng ta rồi cũng sẽ già, nhưng ý định của tôi là để chúng ta không trở nên cũ kĩ. Rằng sẽ không bao giờ chúng ta trở nên quá già đến mức quên đi bản thân ta hiện nay, cùng với nhau.

17. Sự thật luôn đẹp đẽ mặc cho sự thật ấy là gì. Ngay cả khi nó đáng sợ hay tồi tệ. Nó là vẻ đẹp, đơn giản chính là vì nó thực. Và sự thật sẽ luôn tỏa sáng. Nó khiến bạn hoàn thiện hơn.

18. Bạn nghĩ là bạn biết một ai đó, nhưng người đó sẽ luôn thay đổi, và bạn cũng vậy. Tôi hiểu làm thế nào mà điều ấy lại đột nhiên trở thành phương tiện sống. “Our own invisible plates” thay đổi từ bên trong cơ thể của chúng ta, rồi bắt đầu sắp xếp vào những người chúng ta sẽ trở thành.

19. Khi ta kể ra những câu chuyện, cho dù chúng tệ đến mức nào, ta sẽ không còn thuộc về chúng nữa. Mà khi đó, những câu chuyện sẽ trở thành tất cả chúng ta.

Vân Tịch (theo Buzzfeed)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: