Nhà văn J.K. Rowling gửi cho cô bé 15 tuổi bị mất gia đình một bức thư của Giáo sư Dumbledore

cassidy stay

Trong lúc những bạn nhỏ khác vẫn đang kiên nhẫn trông đợi thư chấp nhận cho theo học tại trường Phù Thủy và Pháp thuật Hogwarts thì một cô bé sống ở Texas đã nhận được thư cú.

Cassidy Stay, 15 tuổi, nạn nhân còn sống sót sau vụ xả súng giết người hàng loạt tại Houston cướp đi sinh mạng của cha mẹ và các anh chị em của cô bé, đã nhận được một bức thư viết tay của nhà văn J.K Rowling, tác giả của bộ truyện Harry Potter.

Đội ngũ những người cùng làm việc cho Rowling vẫn không hề hé môi về nội dung bức thư mà theo như báo cáo được viết theo kiểu của Giáo sư Albus Dumbledore.

“Chúng tôi có thể xác nhận rằng J.K. Rowling đã liên lạc với Cassidy Stay, tuy nhiên, nội dung bức thư vẫn còn phải giữ kín,” là lời của một phát ngôn viên không xác định danh tính của nữ tác giả nói với tờ Telegraph.

Bức thư riêng tới tay Stay sau khi cô bé nhắc tới vị Hiệu trưởng trường Hogwarts trong một sự kiện tưởng niệm gia đình mình hồi mới đây.

“Trong tập Tù nhân ngục Azkaban, cụ Dumbledore có nói: ‘Hạnh phúc có thể tìm thấy ngay cả trong những thời khắc đen tối nhất, chỉ cần ta nhớ thắp sáng bóng đêm” là lời của Stay trong lễ tưởng niệm.

Nhờ có một cuộc vận động trên mạng, Rowling biết được tin rằng Stay đã nhắc đến thông điệp về niềm hy vọng của cụ Dumbledore và nhà văn đã gửi đến cho cô bé một bức thư viết tay. Những người sáng lập nên một trang Facebook với mục đích sắp xếp cho hai người gặp nhau đã xác nhận rằng Stay cũng có nhận được một vài món đồ đặc biệt khác bao gồm một cây đũa phép và một bức thư chấp nhận cho cô bé theo học tại trường Hogwarts.

Nội dung tin nhắn trên trang Facebook We want JK Rowling to meet Cassidy Stay:

Chiều nay, tôi nói chuyện với một người bạn của Cassidy, người bạn này đã xác nhận rằng đúng là J.K. Rowling đã viết cho Stay một bức thư riêng, thư đề gửi từ “Dumbledore” (chữ viết tay bằng mực tím). Nhà văn cũng gửi một cây đũa phép, một thư chấp nhận cho nhập học trường Hogwarts cùng với danh mục các vật dụng trường sẽ cung cấp, kèm theo tập thứ 3 của bộ truyện có bút tích của JK. Tôi rất phấn khích và cảm thấy ngây ngất bởi tất cả chúng tôi đã có thể tạo nên một sự khác biệt! Thật tuyệt với. Tuy nhiên tôi vẫn thực sự mong muốn JK. Rowling gặp mặt Stay. Có thể chúng tôi sẽ cứ tiếp tục duy trì trang này hoạt động cho tới khi sự việc ấy xảy ra trên thực tế.

Stay mất cha mẹ và 4 anh chị em hồi tháng trước. Theo báo cáo, họ bị buộc chặt với nhau và bị bắn chết tại nhà bởi gã chồng trước của người cô. Theo lời cảnh sát, cô bé đã cứu sống một số người khác khi mà sau vụ nổ súng, Stay đã gọi 911 báo gã sát nhấn ấy đang trên đường về căn nhà nơi các thành viên khác trong gia đình đang cư ngụ.

Sau sự việc, cô bé đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khắp nơi trên đất nước, với khoản tiền trao tặng hơn 300.000$ trong quỹ mang tên gia đình Stay.

Hannah Le (theo Huffpost)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: