19 lễ hội bạn cần phải thấy trong đời

Ném, đốt, và nhảy nhót. Trong những con người tụ họp với nhau để chúc mừng sự tồn tại của chúng ta luôn có điều gì đó đẹp đẽ hiện hữu. [Và] Nếu bạn cũng cảm thấy điều đó, thì chắn chắn bạn phải trải qua một số lễ hội dưới đây.

1. Holi (Lễ hội ném bột màu) – Ấn Độ

Holi (Festival of Colours), Hindu World 2
Holi (Festival of Colours), Hindu World 3

Holi là lễ hội cổ xưa của người Hindu để tôn vinh chiến thắng của cái thiện đối với cái ác. Lễ hội được bắt đầu khi đốm lửa trên Holi Eve được thắp sáng. Sau đó, những người tham gia cuộc vui sẽ ném bột màu vào khắp mọi nơi để cổ động và chia sẻ niềm vui với tất cả mọi người thuộc mọi giai cấp xã hội.

2. Lễ hội Ánh sáng mùa đông – Kuwana (Nhật Bản)

Kuwana City, Japan
Winter Light Festival - Kuwana City, Japan

Với hơn 7 triệu ánh đèn LED, vườn thực vật Nabana No Sato tôn vinh mùa Đông với phong cách thanh lịch. Phần lớn công viên được trang bị pin năng lượng mặt trời được làm đầy vào buổi sáng nhằm giảm tối đa tác động của lễ kỷ niệm đến môi trường.

3. Carnevale – Venice (Ý)

Carnevale - Venice, Italy
Carnevale - Venice, Italy 2

Năm 1162,Cộng Hòa Venice đã giành chiến thắng trong trận chiến chống quân xâm lược. Người dân Venice đã làm lễ kỷ niệm chiến thắng ở quảng trường San Marco. Ngày nay, lễ hội Carnival ở Venice đánh dấu sự khởi đầu của Lent. Tuy nhiên điều duy nhất chưa từng thay đổi kể từ lễ hội đầu tiên chính là những bộ trang phục tinh tế.

4. Lễ hội lửa Up Helly Aa, Shetland, Scotland

Up Helly Aa
Up Helly Aa
Up Helly Aa Fire Festival - Shetland, Scotland 4

Up Helly Aa là lễ hội lửa đánh dấu sự kết thúc của mùa No-el và đưa những vị khách trở về với thời gian thực. Ở Lerwick, thủ đô của quần đảo Shetland, [có] hàng ngàn người diễu hành trên đường phố trong những trang phục truyền thống. Lễ diễu hành kết thúc với những ngọn đuốc ném vào bản sao chiếc thuyền Viking cỡ lớn.

5. Lễ hội ném cà chua, Buñol, Spain

La Tomatina - Buñol, Spain 2
The World's Biggest Tomato Fight At Tomatina Festival 2013...BUN

Truyền thuyết với những quả cà chua bị ném bắt đầu vào năm 1945 khi những người dân địa phương ném rau củ vào những sinh vật trong rừng thường quấy rối dân cư… và trượt, rơi vào người nhau. Ngày nay, vào tháng Tám, 20,000 người tham dự ném hơn 150,000 quả cà chua vào nhau hằng ngày, chỉ vì cái [nguồn gốc] quỷ tha ma bắt ấy.

6. Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Albuquerque, Mỹ

Albuquerque International Balloon Festival - USA 3
Albuquerque International Balloon Festival - USA 2

Lễ hội khinh khí cầu lớn nhất thế giới chứng kiến hơn 750 quả cầu nóng được lắp ráp trong chín ngày của lễ hội. Ngày hội được bắt đầu vào năm 1972 với 13 khinh khí cầu được lắp ráp nhằm kỷ niệm sinh nhật của đài Radio 110 KOB. Chúng tôi đảm bảm rằng các bạn sẽ hoàn toàn bị sái cổ ngay khi bữa tiệc linh đình kết thúc.

7. Liên hoan Burning Man, Nevada, USA

Burning Man - Nevada, USA 1
Burning Man - Nevada, USA 2

Burning man (tạm dịch: Người bị đốt) là sự kiện thường niên được tổ chức để tôn vinh văn hóa và nghệ thuật. Các nghệ sĩ xây dựng vô số những tượng đài, trong khi các nhạc công giúp tiêu khiển đám đông gồm hơn 50,000 người tham dự. Lễ hội kết thúc với khi người gỗ cao hơn 100 feet(*) bị thiêu cháy

* 1 mét = 3.28 feet

8. Lễ hội đèn lồng, Châu Á

Lantern Festival 4
Lantern Festival

Lễ hội đèn lồng được tổ chức từ thời cồ đại vào ngày 15 của tháng đầu tiên theo lịch âm dương. Khởi nguyên của [truyền thống này] bắt nguồn từ các điện thờ, với hàng ngàn chiếc đèn lồng được làm nên từ thiết kế phức tạp nhưng đẹp đẽ. Vào cuối đêm, lồng đèn được thả lên trời trong một viễn cảnh tuyệt vời với ý nghĩa để cho con người của bạn trong quá khứ được qua đi.

9. Lễ hội Garma, Úc

Garma 2013
Garma Festival - Australia

Lễ hội Garma được tổ chức bởi người Yolngu, người Úc bản địa. Lễ hội được thiết kế để đề cao sự thực hành, giữ gìn, và bảo toàn điệu múa, bài hát, nghệ thuật và những nghi lễ truyền thống của người xưa. Nó cũng nhằm để chia sẻ kiến thức và văn hóa của người Yolngu với những người đủ may mắn để nhận được lời mời tham dự.

10. Inti Raymi (Lễ hội Mặt Trời), Peru

Inti Raymi (Festival of the Sun) - Peru
Inti Raymi (Festival of the Sun) - Peru 3

Vào thời của đế quốc Inca, Lễ hội Mặt Trời là một trong những thời khắc quan trọng nhất trong năm. Nghi lễ dâng sự kính trọng đối với thần Mặt trời Inti. Từ năm 1944 đến nay, Peru đã tổ chức lễ diễu hành tượng trưng vào mỗi tháng Sáu để tỏ lòng thành kính đối với người Inca cổ, thu hút hàng ngàn người tham gia.

11. Lễ hội tuyết Sapporo, Nhật Bản

The Sapporo Snow Festival - Japan
The Sapporo Snow Festival - Japan 2

Trong bảy ngày vào mỗi tháng Hai, hàng trăm các tác phẩm điêu khắc từ đá nguyên khối được trưng bày cho hàng triệu du khách đến tham quan. Lễ hội tuyết được bắt đầu từ năm 1950, khi sáu học sinh trung học đắp sáu bức tượng tuyết ở công viên Odori sau khi các lễ hội thường niên bị tạm hoãn trong và sau Thế chiến thứ 2.  Vào năm 1955, lực lượng vũ trang địa phương cũng tham gia vào cuộc vui và lần đầu tiên tạo ra một số lượng lớn các tượng điêu khắc từ đá tuyết. Kể từ đó, lễ hội bắt đầu được nhanh chóng phổ biến thành một sự kiện mang tính sử thi của quốc gia.

12. Lễ hội Voi, Jaipur, Ấn Độ

Elephant Festival - Jaipur, India 3
Elephant Festival - Jaipur, India

Voi là một phần quan trọng trong văn hóa Nhật Bản và vào tháng Ba, chúng được tôn vinh trong lễ hội dành riêng cho chúng. Nghi lễ bắt đầu với cuộc diễu hành của đàn voi trong trang phục truyền thống lộng lẫy và được bao phủ bởi những bộ trang sức xa hoa. Các sự kiện diễn ra trong lễ hội bao gồm trò chơi polo(*) voi, đua voi, và voi kéo co.

*Người (Voi) chơi ghi bàn bằng cách dùng một cái vồ có cán dài điều khiển một quả bóng.

13. Ngày của người chết, Mexico

Day of the Dead - Mexico
Day of the Dead - Mexico 2

Ngày của người chết hay “Dia De Los Muertos” là một ngày lễ của người Mexico khi mọi người tụ hội lại để cầu nguyện và tưởng nhớ những người bạn hoặc người thân đã qua đời. Ngày hội được bắt nguồin từ lễ hội Aztec hơn trăm năm trước. Các hoạt động trong ngày hội bao gồm những bộ trang phục công phu, tỉ mỉ và những bàn ăn phục vụ các món ăn truyền thống.

14. Ngày hội Đêm Trắng, Nga

White Nights Festival - Saint Petersburg, Russia
White Nights Festival - Saint Petersburg, Russia 2

Đêm trắng là ngày hội nghệ thuật quốc tế được tổ chức trong mùa lạnh khi mặt trời vẫn hiện hữu vào nửa đêm. Một phần của lễ hội là sự kiện Scarlet Snails với những con thuyền mang cánh buồm đỏ tiến vào lòng sông Neva cùng với pháo hoa, những người giải trí và hàng triệu khách tham quan. Phong tục truyềnt hống này được bắt đầu từ sai Thế chiến thứ 2, khi sinh viên học sinh cùng tụ họp để chúc mừng năm học kết thúc. Sự kiện này nhanh chóng trở thành biểu tượng cho việc được “giải thoát” khỏi trường học hoàn toàn “hợp pháp” trên nền của chế độ cộng sản độc tài toàn trị.

15. Liên hoan âm nhạc Electric Forest, Rothbury, Michigan

Electric Forest Music Festival - Rothbury, Michigan
Electric Forest Music Festival - Rothbury, Michigan 2

Lễ hội Electric Forest là sự kiện âm nhạc kéo dài trong bốn ngày với tiêu điểm của lễ hội là các ban nhạc electricica và jam. Được tổ chức vào tháng Sáu, khung cảnh bao trùm lễ hội cùng những ánh đèn ngoạn mục tạo ra một trải nghiệm hoang dã siêu thực. Một phần của lợi nhuận sẽ được quyên tặng cho thị trấn với dân số vài ngàn người gần đó.

16. Lễ hội điêu khác cát quốc tế Sand Sculpture, Portugal

International Sand Sculpture Festival - Portugal 2
International Sand Sculpture Festival - Portugal

Là lễ hội điêu khắc cát lớn nhất thế giới, phạm vi của sự kiện này được kéo dài trên 15,000 feet vuông trên bờ biển. Hằng năm, 60 nghệ sĩ điêu khắc sử dụng hơn 35,000 tấn cát để tạo thành 50 tác phẩm nghệ thuật đáng kinh ngạc.

17. Liên hoan âm nhạc thế giới Rainforest, Kuching, Borneo

Rainforest World Music Festival - Kuching, Borneo
Rainforest World Music Festival - Kuching, Borneo 2

Ở giữa khu rừng mưa nhiệt đới, hàng ngàn người tham gia cùng hội tụ để tôn vinh âm nhạc thế giới. Hằng năm, hàng tá ban nhạc từ khắo nơi trên thế giới, với tất cả những thể loại âm nhạc bạn có thể tưởng tượng, biểu diễn trước hơn 30,000 ngàn người.

18. Cascamorras, Tây Ban Nha

Cascamorras - Spain
SPAIN-CULTURE-FESTIVAL-BAZA-CASCAMORRAS

Guadix và Baza là hai thị trấn thuộc Granada, một cộng đồng sinh sống ở miền Nam Tây Ban Nha. Theo dòng lịch sử, hai thị trấn là hàng xóm, anh em, và địch thủ. Hơn 500 năm trước, một công nhân ở Guadix tìm thấy tấm hình về Virgen de la Piedad bị chôn trong lòng đất. Một nhóm người từ Baza đã lấy cắp mảnh giấy đó trước đi nó được trao trả cho Guadix. Một trận chiến xảy ra và ngày nay, sau khi thấu hiểu những điều làm nên sự khác biệt của hai vùng đất, người dân của các thị trấn khác tổ chức một lễ hội thường niên để tưởng niệm nỗi đau về trận chiến giành quyền sở hữu bức tượng.

19. Glastonbury, Anh

Glastonbury Festival
glastonbury

Từ năm 1970, Glastonbury luôn là liên hoan âm nhạc lớn nhất và uy tín nhất thế giới. Vào năm 2013, 135,000 người đã đến tham dự để thưởng thức nhạc sống của nhóm Actic Monkeys và Rolling Stones; cũng như để xem biểu diễn nhảy, hài kịch, các vở kịch trong rạp, và xiếc.

Joey (theo Distractify)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: