Những bìa sách trừu tượng của Aldous Huxley

Aldous Huxley

Ngày 26/7 vừa qua đánh dấu kỷ niệm sinh nhật lần thứ 120 của tiểu thuyết gia và nhà tiểu luận người Anh Aldous Huxley. Tác giả của cuốn sách “The Brave New World” này luôn là chủ đề chính của mọi cuộc đàm luận và là một trong những tác gia khoa học viễn tưởng nổi tiếng nhất mọi thời đại bởi sự phê phán gay gắt cả ông về truyền thông đại chúng và bộ máy chính phủ (cách họ lợi dụng khoa học kỹ thuật). Tầm nhìn của Huxley về xã hội phản-không tưởng(*), trải nghiệm thức thần, và đam mê của ông với ngành cận tâm lý học và khoa học huyền bí là những dẫn chứng cụ thể cho những tác phẩm – và bìa sách của ông. Được truyền cảm hứng bởi những câu chuyện và lý thuyết trừu tượng của tác giả, hãy cùng chiêm ngưỡng bộ sưu tập những thiết kế ấn tượng về những câu chuyện huyền bí và kỳ dị của Huxley.

*Sự khủng hoảng có thể mang hình thức là một sự can thiệp của một vị thần trong lịch sử, một cuộc chiến tranh, một sự thay đổi trong môi trường hoặc ý thức đạt được một cấp độ mới. Nếu kết quả đạt được là một thế giới tốt đẹp hơn thì gọi là “không tưởng (utopian), nếu tồi tệ hơn thì gọi là “phản-không tưởng” (dystopian) (theo Wikipedia)

The doors of perception

the doors of perception 1
the doors of perception

Island

island 2
island

“Nhìn sơ qua những hình thù rắc rối như mạng nhện trên mặt người đàn ông sẽ khiến chúng ta liên tưởng đến cách vẽ henna trên cơ thể – một truyền thống văn hóa của một số dân tộc Châu Á – và sẽ liên tưởng cuốn sách với thể loại địa lý – du lịch. Nhưng nếu nhìn kỹ hơn, những hình vẽ trên gương mặt người đàn ông minh họa bở biển Arcadia của người Hy Lạp. Giống như hòn đảo đang trôi dạt giữa dại dương, gương mặt của người đàn ông là một “mỏm đá” với thảm thực vật nhiệt đới nhô ra giữa biển.”

Heaven and hell

heaven and hell

Ape and Essence

Ape and Essence

Brave New World

brave new world 7
brave new world 6
brave new world 5
brave new world 3
brave new world 2
brave new world 4
brave new world 8
brave new world
brave new world 9

After many a summer

after many a summer
Hoàng Trang (theo Flavorwire)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: