Vào tháng 4 năm nay, Giáo sư Larry Berman đã trở lại Việt Nam để tham gia vào buổi kí kết hợp tác thực hiện bộ phim truyền hình về Thiếu tướng Phạm Xuân Ẩn dự kiến dài 30 tập với tên gọi X6 Điệp Viên Hoàn Hảo. Sau đó không lâu, với tấm lòng kính trọng và yêu quý Phạm Xuân Ẩn, Giáo sư Larry Berman đã tự xây dựng và thiết kế một website về Nhà tình báo, điệp viên lỗi lạc của Việt Nam Phạm Xuân Ẩn tại địa chỉ http://perfectspyx6.com/ với nhiều bài báo xuất bản tại Việt Nam được Giáo sư Larry Berman tập hợp và đăng tải tại trang web một cách đầy đủ và chi tiết.

Pham xuan an va larry berman

Thông tin liên quan:

Chiến tranh Việt Nam đã khép lại gần 40 năm, nhưng Phạm Xuân Ẩn là một đề tài được nhắc đến và tranh luận nhiều nhất – không chỉ đối với người Việt Nam mà cả các bạn đọc trên đất Mỹ. Phạm Xuân Ẩn thực sự là người như thế nào? Phạm Xuân Ẩn làm việc cho ai? Tác động và ảnh hưởng của Phạm Xuân Ẩn đối với cuộc chiến quan trọng như thế nào? Và dù thế nào đi nữa, người ta đã đánh giá và so sánh ông với những điệp viên tài năng, xuất sắc nhất từ sau Đại Chiến Thế Giới Lần Thứ 2. Cái tên X6 Phạm Xuân Ẩn có một sức cuốn hút kỳ lạ…

Trước khi những quyển sách về nhà tình báo tài ba được ra đời, rất ít người biết và hiểu về tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn, mặc dù ông là một nhân vật đã góp một phần không nhỏ vào công cuộc đấu tranh thống nhất đất nước. Có lẽ vì cuộc đời của Phạm Xuân Ẩn chứa đựng nhiều bí ẩn về con người và sự nghiệp của một nhà tình báo vĩ đại, tài năng và bản lĩnh nhưng lại vô cùng khiêm nhường, bình dị. Tuy nhiên, sau ấn bản “X6 Điệp Viên Hoàn Hảo”, đã có rất nhiều người hiểu và ghi nhận công lao của ông. Đây là một niềm vui lớn cho những người thực hiện cuốn sách này.

diep vien hoan hao

Tác giả Larry Berman đã giữ lời hứa với Thiếu tướng tình báo tài ba Phạm Xuân Ẩn về việc công bố cuốn sách được chính Phạm Xuân Ẩn kể lại và chỉ được công bố sau khi Phạm Xuân Ẩn mất – “X6 Điệp Viên Hoàn Hảo” ( NXB First News, NPH Hồng Đức). Kể từ sau khi cuốn sách ra mắt bản tiếng Anh tại Mỹ và bản tiếng Việt tại Việt Nam, cái tên và cuộc đời kỳ lạ của Phạm Xuân Ẩn đã được bạn đọc tại Mỹ và trên thế giới nhắc đến và tìm hiểu. Với mong muốn nhiều người dân Việt Nam hiểu rõ hơn về con người cũng như về tấm lòng của Phạm Xuân Ẩn, Giáo sư Larry Berman đã có nhiều hoạt động giới thiệu cuốn sách tới đông đảo công chúng. Ngoài ra, thời gian vừa qua ông đã cùng First News – Trí Việt không ngừng tìm kiếm các đối tác để thực hiện một bộ phim điện ảnh và một bộ phim truyền hình nhiều tập về Phạm Xuân Ẩn.

Được ra mắt vào tháng 9 năm 2013, ấn bản mới X6 Điệp Viên Hoàn Hảo nhanh chóng được bạn đọc mọi đối tượng đón nhận. Cuốn sách đã tạo ra không ít bất ngờ lẫn ngạc nhiên cho nhiều người trong các ngành nghề khác nhau, bởi những thông tin vẫn còn chứa đựng khá nhiều bí ẩn mà chưa nhiều người biết về Thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn.

Khác với ấn bản năm 2007 trước đây, X6 Điệp Viên Hoàn Hảo cung cấp thêm nhiều thông tin lần đầu công bố về vị tướng tình báo huyền thoại và bổ sung nhiều phản hồi thú vị. Những chi tiết chưa từng được biết do chính Phạm Xuân Ẩn tiết lộ với tác giả Larry Berman, được ghi âm lại với cam kết chỉ công bố từng giai đoạn sau khi nhà tình báo qua đời.

Bạn đọc sẽ tìm thấy ở trang web http://perfectspyx6.com/ những thông tin và hình ảnh về cuộc đời của Thiếu tướng Phạm Xuân Ẩn cũng như về cuốn sách X6 Điệp Viên Hoàn Hảo bằng cả hai thứ tiếng Anh và Việt, cùng những bức thư của bà Thu Nhàn – vợ Thiếu tướng Phạm Xuân Ẩn, gửi Giáo sư Larry Berman. Ngoài ra, có rất nhiều thông tin, những câu chuyện thú vị và đặc biệt trong quá trình trò chuyện với Phạm Xuân Ẩn và thực hiện cuốn sách cũng được Giáo sư Larry Berman chia sẻ với bạn đọc. Website này sẽ là một cầu nối đặc biệt được cả người Mỹ, người Việt ở California và ở Việt Nam quan tâm theo dõi.

Published by Bookaholic

reading gone wild

Leave a comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: