Dự án ”Reading Rainbow” lập kỷ lục kinh ngạc

Chỉ cần có ước mơ, sẽ có con đường. Bạn có tin vào điều đó không? LeVar Burton đã tin và đã tìm thấy con đường dẫn đến thành Rome của mình.

LeVar Burton

LeVar Burton – diễn viên, nhà thuyết trình, đạo diễn, nhà sản xuất và tác giả người Mỹ – ấp ủ từ lâu ước mơ khuyến khích niềm say mê đọc sách và tình yêu thế giới của những con chữ cho trẻ em. “Reading Rainbow” từng là loạt phim truyền hình Mỹ khơi gợi niềm yêu thích đọc sách cho trẻ em, tuy nhiên chương trình đã dừng phát sóng vào năm 2006. Năm 2012, LeVar Burton hồi sinh lại “Reading Rainbow” như là một ứng dụng đọc sách thành công dành cho iPad. Năm 2014, ông quyết định giới thiệu dự án trên trang web Kickstarter – một trang web huy động vốn cho các nhà khởi nghiệp. Dự án sẽ xây dựng một thư viện sách và video thực tế để đưa lên website, phát triển thành một ứng dụng dành cho di động, máy tính bảng… Ngoài ra, dự án cũng nhằm mục đích cung cấp truy cập miễn phí các lớp học có nhu cầu.

Lúc đầu, mọi người nghĩ rằng dự án là bất khả thi và sẽ nhanh chóng bị chìm nghỉm trong hàng đống các dự án trên Kickstarter chứ đừng mơ đến việc cán mốc quyên góp được một triệu đô. Nhưng mà, thực tế đã cười vào mặt những người đã cười ông trước đấy.

Chỉ sau có một ngày, chiến dịch đã ngoạn mục đạt được mục tiêu đưa ra ban đầu, và sau khi kết thúc dự án, LeVar Burton đã có tổng cộng 5.4 triệu đô cho dự án của mình. Dù đấy không phải là số tiền lớn nhất thu được trên trang Kickstarter, nhưng nó đã lập một kỷ lục mới với số lượng người ủng hộ lớn nhất, hơn 100 ngàn người đặt niềm tin vào dự án dành việc đọc sách của trẻ em này.

Một yếu tố thu hút sự quan tâm của người ủng hộ phải kể đến món quà là một chiếc áo pull cá tính mà dành cho những người quyên góp. Không chỉ được nhận áo, họ còn có cơ hội được ăn tối dưới ánh nến với Burton, hoặc được tham dự các sự kiện đọc sách phát trực tiếp với các diễn viên của loạt phim truyền hình Star Trek mà Burton từng đảm nhận một vai – những người ủng hộ được cảm ơn bằng tất cả sự chu đáo.

Chưa dừng lại ở đó,khi chỉ còn 24 giờ nữa là kết thúc chiến dịch quyên góp, Burton quyết định tự dựng lại vở hài kịch nổi tiếng NBC, bối cảnh trên một chiếc tàu với Burton dẫn và diễn kiên, nhà văn kiêm nhà sản xuất Donald Glover đóng vai thuyền trưởng Troy. Toàn bộ chương trình được phát trực tiếp trên mạng. Và đấy cũng không chỉ là show duy nhất để cảm ơn những người ủng hộ.

Hồi tháng 6, tác giả của  loạt phim truyền hình “Family Guy” Seth MacFarlane đã cam kết sẽ đóng góp để số tiền đủ một triệu độ la Mỹ. Dường như, việc kêu gọi sự giúp đỡ từ một vài người bạn nổi tiếng đã mang đến hiệu quả ngoài sức tưởng tượng. Nhờ vào số tiền không nhỏ quyên góp được, dự án xếp hạng thứ 5 trong lịch sử quyên góp trên trang Kickstarte.

Quan trọng nhất, dự án đã giúp chúng ta đã lấy lại được niềm tin giữa con người với con người trong xã hội hiện đại ngày nay.

Chi Mai (theo Huffpost)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: