Daniel Radcliffe từ chối tham gia phần mới của Harry Potter

Daniel Radcliffe nói “Không” với dự án tái khởi quay bộ phim “Harry Potter” sau khi đoạn kết mới của JK Rowling được tiết lộ.

Daniel Radcliffe

Quyết định mở rộng tiểu thuyết “Harry Potter” của J.K. Rowling với một đoạn kết thứ hai được chào đón bởi hầu hết người hâm mộ của loạt tiểu thuyết ăn khách này – nhưng không bao gồm các “sao” của bộ phim.

Trong suốt buổi họp báo của Hiệp hội phê bình Điện Ảnh Tháng Bảy 2014 vào thứ ba, ngôi sao của loạt phim “Harry Potter” – diễn viên Daniel Radcliffe, nhận xét về phần mới được phát hành của bộ truyện của Rowling.

“Tôi không biết nữa. Tôi nghĩ là tôi sẽ nói “Không,”’ Radcliffe nói qua vệ tinh New York khi được hỏi về câu truyện mới. Theo HitFix.com, anh dường như đã xem câu hỏi là về khả năng anh trở lại với dự án “Harry Potter”.

Trong khi diễn viên 24 tuổi thừa nhận chưa đọc phần tiểu thuyết mới ra (anh đang bận với vai diễn trong “The Cripple of Inishmaan” tại Broadway), Radcliffe đã nghĩ câu chuyện với 1500 từ sẽ không đủ để tạo nên phần thứ chín cho loạt phim bom tấn.

“Hiện tại nó đã không còn là giả thuyết nữa. Những gì cô ấy viết, tôi vẫn chưa đọc. Tôi đang định đọc nó. Nhưng (đó là), theo như tôi hiểu, một phần rất ngắn mà.”

Nhờ vào Radcliffe, người vừa chia sẻ sự nghi hoặc của anh về việc tái tham gia vào thế giới phù thủy của Rowling, trang webb TheBookSeller.com khẳng định vào thứ tư rằng quyển sách “Harry Potter” thứ tám không nằm trong loạt tác phẩm đó. “Tác giả không hề có dự định viết thêm những câu chuyện khác về Harry sau này,” trang web thông báo thông qua đại diện của Rowling.

Trong khi Radcliffe có vẻ không hứng thú với việc lặp lại danh hiệu Cậu bé phù thủy của mình, ngôi sao nước Anh cũng đã gợi ý rằng cánh cửa vẫn chưa hoàn toàn khép lại bằng cách thêm vào rằng anh sẽ rất cảm kích nếu có thêm thời gian suy nghĩ. “Anh ấy trong tác phẩm ít nhất là hơn tôi hiện nay 12 tuổi,” Radcliffe nói về đoạn kết trong đó Rowling, 48, mô tả nhân vật của anh ở khoảng 34 tuổi và có cả tóc bạc. “Tôi không nghĩ là tôi sẽ phải lo lắng về điều đó trong một khoảng thời gian dài, hy vọng là thế.”

Đoạn kết ngắn, được công bố trên Pottermore.com, nói về Harry Potter cùng gia đình và bạn bè của anh ở Cúp Quiditch Thế giới năm 2014. Câu truyện, công bố vào thứ tư, và được kể lại qua lời của phóng viên nhiều chuyện của Thời báo Tiên tri Rita Skeeter, xuất hiện gần như là bảy năm sau cuốn truyện cuối cùng, “Harry Potter and the Deathly Hallows,” xuất bản vào 21 tháng Bảy năm 2007.

Rowling hiện đang chấp bút cho kịch bản “Fantastic Beasts and Where to find them,” bộ phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên của cô năm 2001. Bộ phim, hiện được lên lịch công chiếu vào tháng 11 năm 2016, sẽ có cốt truyện trước thời Potter 70 năm và nói về “pháp sư sinh vật” Newt Scamander trên chuyến hành trình của ông nghiên cứu về sinh vật huyền bí của thế giới phù thủy.

Vai diễn hiện tại của Radcliffe là Jon Hamm (của “Mad men”) trong “A Young Doctor’s Notebook” phát sóng vào mùa thu này trên Octavio. Loạt phim hiện đã có trên Netflix.

Vân Tịch (theo IBtimes)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: