James Dawson trở thành “Nam vương” của dòng sách tuổi teen

“Nam Vương” đầu tiên của dòng sách dành cho tuổi teen chính là tác giả của Cruel Summer (tạm dịch: Mùa Hè Nghiệt Ngã), đứng đầu shortlist gồm những cái tên John Green, Veronica Roth và Cassandra Clare.

James Dawson

Xin chúc mừng James Dawson, tác giả của hai tác phẩm Hollow Pike (tạm dịch: Đồi Trống) và Say Her Name (tạm dịch: Gọi Tên Cô Ấy) đã đạt giải thưởng sách Queen of Teen với tác phẩm mới nhất của mình, Cruel Summer.

Sau một chiến dịch truyền thông mạnh mẽ, Dawson đã vượt lên đứng đầu danh sách do độc giả độ tuổi thiếu niên bình chọn (danh sách bao gồm Cathy Cassidy, Beth Reekles, Holly Smale, Cassandra Clare, Veronica Roth, John Green, S.C. Ransom, Tonya Hurley, và Natasha Farrant) để gia nhập đội ngũ của những người chiến thắng tiền nhiệm bao gồm Louise Rennison, Cathy Cassidy và Maureen Johnson.

Sau đây là một số ý kiến phản hồi về tác phẩm Cruel Summer trên trang theguardian:

Cruel Summer là một câu chuyện tâm lý – kinh dị về một nhóm bạn tuổi teen cố gắng vượt qua nỗi đau về một người bạn đã tự tử một năm trước bằng cách đi tới một biệt thự nghỉ dưỡng ở Địa Trung Hải. Nhưng khi một người khách lạ khẳng định có bằng chứng chứng minh chuyện tự tử năm trước thực ra là một vụ giết người bỗng nhiên bị sát hại, thì rõ ràng một trong số họ chính là hung thủ…

Bạn Helloitsheath gọi đây là “một sự kết hợp hoàn hảo của một câu chuyện giết người, của những hư cấu dành cho tuổi teen và của một bộ phim kinh dị,” đồng thời “vừa hài hước, ấm áp và ngoài chuyện giết người, thì dễ tiếp cận đối với độc giả trẻ.”

Trong khi bạn XoXo Bookworm_98 bày tỏ “có RẤT nhiều lần tôi PHẢI đặt cuốn sách xuống, hít một hơi để có thể đọc tiếp – chắc phải có đến hàng triệu nút thắt mà bạn không-bao-giờ-ngờ-tới.”

Dawson là người luôn lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho quyền của những người đồng tính (bao gồm việc ủng hộ Conchita Wurst – quán quân cuộc thi Eurovision) và độc giả XoXo Bookworm_98 cũng nhận định rằng “vấn đề đồng tính mà cuốn sách đề cập rất khác với những điều tôi đã đọc, đó là một phần quan trọng, đẹp đẽ nhưng cũng khổ đau của câu chuyện.”

Giải thưởng sách Queen of Teen ra đời vào năm 2008 nhằm tôn vinh các tác giả viết tiểu thuyết hư cấu dành cho tuổi teen. James Dawson là tác giả nam đầu tiên nhận được giải thưởng này vào năm 2014.

MP (theo Guardian)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: