Bộ truyện Harry Potter sẽ có tập 8?

Harry Potter tái xuất — đã kết hôn, bí ẩn, mái tóc pha sương — Hãng thông tấn AP của Mỹ tại London đưa tin.

Harry Potter

Hôm thứ ba vừa rồi, trên trang Pottermore, J.K. Rowling đã “nhá hàng” cậu-bé-phù-thủy-trưởng-thành trong một cuốn truyện mới với các fan hâm mộ.

Kể từ sau khi tập 7 “Harry Potter và Bảo bối tử thần” được phát hành, đây là thông tin mới nhất về bộ truyện cậu bé phù thủy nổi tiếng, tuy nhiên người phát ngôn của nữ nhà văn Rowling, ông Mark Hutchinson, cho biết “không hề có kế hoạch nào” cho cuốn tiểu thuyết mới về Potter cả.

Truyện dài 1.500 chữ nói về Harry, lúc này đã 34 tuổi, đến xem giải đấu tranh cúp Qidditch Thế giới cùng với gia đình mình và hai người bạn nối khố Ron và Hermione. Giờ đây, mái tóc Harry đã có “những sợi bạc” và trên gò má có một vết cắt kỳ bí, liên quan đến nhiệm vụ “cực kỳ bí mật” với tư cách là một Thần Sáng chiến đấu chống lại thế lực hắc ám của mình. Truyện được viết dưới hình thức các bài đăng trên chuyên mục “tám chuyện” do phóng viên Rita Skeeter của tờ Nhật báo Tiên tri (nhân vật phụ, xuất hiện lầ đầu ở tập 4 “Harry Potter và chiếc cốc lửa”) đảm trách. Lối viết này cho phép Rowling chế giễu thứ tin vắn đăng trên báo, một loại hình báo chí dã bị bà kết tội xâm nhập vào cuộc sống riêng tư của cá nhân và gia đình bà ở ngoài đời thực.

Skeeter nhận xét Harry và hai người bạn chí cốt “không còn là những cô cậu thiếu niên mặt tươi rói như thuở thanh xuân nữa” và tự biện ra tình trạng hôn nhân của cặp vợ chồng Harry-Ginny. Skeeter nói mái tóc đỏ của Ron Weasley “hình như đang có chiều hướng mỏng bớt” và với thái độ khinh miệt, lưu ý độc giả rằng Harry vẫn đeo “cặp kính mắt tròn đặc biệt, cặp kính mà có thể nói rằng phù hợp với một cậu bé 12 tuổi bất tài hơn.”

Truyện tiết lộ giờ đây Ron đang điều hành tiệm giỡn của gia đình còn Hermione là Phó Bộ trưởng Bộ Thi hành Luật Pháp thuật, một viên chức nhiều tham vọng – theo đúng nghĩa đen. Trong truyện còn cập nhật tình hình của các nhân vật khác trong bộ truyện, ví như Neville Longbottom và Luna Lovegood, và cũng nói bao quát đến thế hệ các phù thủy nhỏ tuổi mới sau này.

Trước đây, Rowling từng nói “Harry Potter và Bảo Bối tử thần” sẽ là cuốn tiểu thuyết cuối cùng về Potter, nhưng bà đã chế tác ra những ấn phẩm phụ liên-quan-đến-Potter, trong đó có tuyển tập “Những chuyện kể của Beedle Người Hát Rong.”

Rowling cũng đã cho xuất bản một cuốn tiểu thuyết dành cho người lớn “Khoảng trống” và hai cuốn tiểu thuyết trinh thám dưới bút danh Robert Galbraith.

Hannah Le (theo Huffpost)

3 thoughts on “Bộ truyện Harry Potter sẽ có tập 8?

Add yours

  1. đó là điều rất tuyệt vời . tôi mong rằng tác giả sẽ cho ra tác phẩm này càng nhanh càng tốt .
    để tôi có dịp được đọc nó . tôi rất thích bộ truyện này.

    Like

  2. mình thích coi phim hơn vì nhìn thú vị còn đọc truyện chán lắm mình cũng mong tác giả cho ra phần mới nói về cuộc phiêu liêu của đứa con HARRY hoặc HARRY POTER

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: