Phương Nam Book xuất bản tác phẩm của cố nhà văn Tô Hoài

Nhà văn Tô Hoài – cây đại thụ của nền văn học Việt Nam ra đi để lại niềm tiếc thương và khoảng trống rất lớn trên văn đàn Việt.

to hoai

Là một nhà văn lớn thuộc thế hệ Cách mạng tháng 8, Tô Hoài đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp văn chương. Ông đã được trao giải thưởng Hồ Chí Minh về lĩnh vực văn học nghệ thuật đợt 1 năm 1996. Tính đến nay, những tác phẩm của Tô Hoài để lại gồm truyện ngắn, truyên dài, kí, tiểu thuyết, kịch bản phim… đã có đến gần 100 tác phẩm.

Me Min - Bo Min

Trong định hướng khai thác đề tài xuất bản với dòng sách Tinh hoa văn học Việt Nam, Phương Nam book là một đơn vị độc quyền gần như toàn bộ các tác phẩm của ông. Năm 2014, với mục đích làm mới lại hình thức, giới thiệu một cách hệ thống và trang trọng trọn một đời văn nghiệp của nhà văn Tô Hoài, Phương Nam Book dự kiến sẽ phát hành toàn bộ tác phẩm của ông vào dịp Giỗ đầu của cố nhà văn năm 2015.

Giac mong ong tho diu

Những tác phẩm của Tô Hoài do Phương Nam book tái bản và phát hành trong 6 tháng đầu năm 2014 là: Chiều chiều, Cát bụi chân ai, Những ngõ phố, Chuyện cũ Hà Nội (2 tập), Mẹ mìn bố mìn, Giấc mộng ông thợ Dìu.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: