6 tác phẩm chiến thắng giải sách Booktrust được công bố

Cuốn sách “Khi Lỗi Thuộc Về Những Vì Sao” của John Green đã vượt qua hàng loạt các tiểu thuyết phi viễn tưởng khác và giành vị trí chiến thắng trong hạng mục sách dành cho lứa tuổi 12 – 14.

reading

Lễ trao giải được tổ chức theo phong cách party-style ở Luân Đôn bởi Mel Giedroyc như một phần trong tuần lễ sách thiếu nhi năm 2014. Được phát sóng trực tiếp đến các trường học, lễ trao giải được cử hành với sự tham gia của các nhà văn và hơn 300 giám khảo thiếu nhi.

12,000 học sinh đang học tại các trường trên khắp đất nước đều tham gia bình chọn từ danh sách shortlist được ban giám khảo lựa chọn. Shortlist dành cho cuộc bầu chọn công khai đã được thống nhất trước đó bởi một hội đồng giám khảo bao gồm nhà văn Louise Rennison, Lauren Child, và ngôi sao của bộ phim Made in Chelsea – Andy Jordan. Và sau đây là sáu tác phẩm được vinh danh tại Booktrust vừa qua:

0 – 5 tuổi, giải Sách Minh họa hay nhất: Peck Peck Peck – Lucy Cousins

Peck Peck Peck

Peck Peck Peck là cuốn sách minh họa tương tác đã giành trọn trái tim của những độc giả nhỏ tuổi ở hạng mục cho trẻ em mẫu giáo. Câu chuyện kể về một chú kim gõ kiến đang học mổ này đã được sáng tác bởi tác giả Maisy, người đã được trao nhiều giải thưởng danh giá với hơn 28 triệu bản copies được phát hành trên toàn thế giới.

6 – 8 tuổi, giải Câu chuyện hay nhất: Timmy Failure: Mistakes were Made – Stephan Pastis

Timmy Failure Mistakes were Made

Tạm dịch: Timmy thất bại: Phạm lỗi.

Với nội dung viết về một cậu bé thám tử đang học cấp hai, Stephan Pastis đã khéo léo pha trộn sự hài hước, những trò cười thị giác và hình ảnh minh theo phong cách truyện tranh dài để trở thành tác phẩm yêu thích của đa số độc giả trong độ tuổi tiểu học.

9 – 11 tuổi, giải Câu chuyện hay nhất: Diary of a Wimpy Kid – Jeff Kinney

Diary of a Wimpy Kid

Cuốn sách thứ 8 trong series bestselling của Jeff Kinney trở thành tiểu thuyết được yêu thích nhất của trẻ em từ 9 – 11 tuổi. Hard Luck kể về quá trình Greg đấu tranh để hòa nhập vào cuộc sống ở trường học cấp hai, sau khi người bạn thân nhất của Greg nghỉ chơi với cậu.

9 – 11 tuổi, giải Sách thực tế hay nhất: Operation Ouch!: Your Brilliant Body – Doctor Chris, Xand Van Tulleken

Operation Ouch

Kết hợp y học với sự tinh ranh của mình, Operation Ouch! đã đưa độc giả nhỏ tuổi tiếp cận với môn sinh học một cách độc đáo và vui nhộn. Chương trình truyền hình thực tế CBBC được phát sóng dựa trên cuốn sách và sự hỗ trợ của hai anh em sinh đôi đồng thời là tác giả của quyển sách.

12 – 14 tuổi, giải Câu chuyện hay nhất: “Khi lỗi thuộc về những vì sao” – John Green

khi loi thuoc ve nhung vi sao

Cuốn sách viết về hai thiếu niên gặp nhau trong một hoạt động hỗ trợ những người bệnh ung thư là một chiến thắng rực rỡ cho cả giám khảo và người bình chọn. Tác phẩm không chỉ gói gọn trong phạm vi của những trang sách, mà phiên bản chuyển thể của bộ phim đã thu về 3,4 triệu bảng Anh trong những ngày công chiếu đầu tiên.

0 – 14 tuổi, giải Sách điện tử hay nhất: Little Red Riding Hood – Ed Bryan

Little Red Riding Hood – Ed Bryan

App của Ed Bryan đã mang câu chuyện cổ tích vượt thời gian này lên một tầm cao mới. Với sự sáng tạo của mình, ứng dụng của Bryan cho phép các em tạo ra câu chuyện riêng của mình bằng cách lựa chọn những con đường khác nhau trong “cuốn sách”. Đánh bại ứng dụng “The Slightly Annoying Elephant” của David William để giành vị trí quán quân, Little Red Riding Hood đã được Nosy Crow chọn xuất bản và phát hành. Hiện nay Little Red Riding Hood đã có thể được mua về trên App Store.

Hoàng Trang (theo Guardian)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: