Maylis de Kerangal chiến thắng giải thưởng Orange

Nữ tác giả của Réparer les vivants (tạm dịch: Chỉnh sửa cơ thể sống) đã được vinh danh với giải thưởng văn học Orange vào thứ ba vừa qua. Cô đã xuất sắc vượt qua Edouard Louis với tác phẩm En finir avec Eddy Bellegueule (tạm dịch: Dứt điểm với Eddy Bellegueule).

Maylis de Kerangal

Nữ tác gia Maylis de Kerangal là người chiến thắng giải thưởng Orange lần thứ sáu với cuốn tiểu thuyết Réparer les vivants (nhà xuất bản Verticales). Cô đã nối tiếp thành công của Fabrice Humbert, Jacques Gélat, David Thomas, Arthur Dreyfus và Emilie Frèche.

Giải thưởng Orange, đứng đầu bởi Erik Orsenna, được tổ chức lần đầu vào năm 2009 với mục đích vinh danh một trong những tiểu thuyết tiếng Pháp được xuất bản trong quý đầu tiên của năm. Năm nay, vòng chung khảo có sự góp mặt của Lola Lafon với La petite communiste qui ne souriait jamais (tạm dịch: Tiểu cộng đồng không bao giờ mỉm cười) (nhà xuất bản Actes Sud); Marc Lambron với Tu n’as pas tellement changé (tạm dịch: Anh vẫn ở đây) (nhà xuất bản Grasset) ; Edouard Louis với En finir avec Eddy Bellegueule (nhà xuất bản Seuil) và Hubert Mingarelli với L’homme qui avait soif (tạm dịch: Người đàn ông khát) (nhà xuất bản Stock).

Maylis de Kerangal gần như nhẵn mặt với các giải thưởng văn học. Cụ thể như cô đã nhận được giải thưởng Médicis 2010 với Naissance d’un pont (tạm dịch: Sự ra đời của một chiếc cầu)và giải thưởng Landernau 2012 với Tangeante vers l’est (tạm dịch: Tiếp giáp phía đông). Tác phẩm mới nhất của cô, Réparer les vivants, cũng đã nhận được giải thưởng Grand Prix RTL-Lire 2014.

YuL (theo L’Express)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: