Gillian Flynn viết lại Hamlet dành cho thế kỷ 21

Tác giả của Gone Girl sẽ cùng tham gia với Margeret Atwood và Anne Tyler trong loạt series các tác phẩm của Shakespeare được viết lại dành cho ‘người đương thời’.

gillian flynn

Với những khám phá của cô về những khía cạnh trớ trêu và tăm tối của hận thù trong hôn nhân, tác giả của tiểu thuyết kinh dị Gone Girl, Gillian Flynn, lại muốn thử sức mình với câu chuyện nổi tiếng nhất trong lịch sử văn học về sự trả thù: Hamlet.

Tiểu thuyết gia người Mỹ này đã ký thỏa thuận đồng ý sẽ viết lại vở kịch được xem là tác phẩm vĩ đại nhất của Shakespeare trong loạt series được viết lại dành cho độc giả đương thời mang tên Hogarth Shakespeare. Cùng với sự tham gia của các tác gia nổi tiếng thế giới, bao gồm bestseller nổi tiếng của Bắc Âu Jo Nesbo sẽ viết lại tác phẩm Macbeth, Margeret Atwood với “Giông tố” (The Tempest), và Tracy Chevalier với Othello; Flynn cho biết Hamlet vốn luôn là “niềm đam mê” của cô. “Mưu sát, phản bội, trả thù, lừa dối, điên rồ – nó có tất cả mọi điều tôi yêu thích”.

Cô cũng cho biết thêm, Hamlet là tác phẩm đặc trưng cho “những nhân vật hấp dẫn và gây tò mò nhất của Shakespeare – từ vị Hoàng tử trên danh nghĩa cho đến Ophelia rầu rĩ.”

Gone Girl Gillian Flynn

Flynn vẫn luôn nằm trong top tác giả bestseller kể từ năm 2012 với cuốn tiểu thuyết thứ ba của cô, Gone Girl. Cũng như Hamlet, người luôn do dự không ngừng về việc làm thế nào để tiếp cận những tình huống của mình, thì Nick Dunne của Flynn trong Gone Girl cũng lu mờ, và tự cảm thấy rằng anh ta chỉ đóng một vai trò nhỏ trên sân khấu lớn.

Loạt series mới sẽ được ra mắt vào năm 2016 nhằm vào kỷ niệm 400 năm ngày mất của Shakespeare. Các tác phẩm sẽ cùng được ra mắt cũng bao gồm “Thương nhân thành Venice” (The Merchant of Venice), viết lại bởi Howard Jacobson; The Taming of the Shrew bởi Anne Tyler; và “Câu chuyện mùa Đông” (The winter’s tales) bởi Jeanette Winterson.

Hoàng Trang (theo Guardian)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: