[Tọa đàm] NGƯT Nguyễn Ngọc Ký ra mắt “Tôi Đi Học” tại Quảng Ninh

Nguyen Ngoc Ky

Không chỉ mang đến cho bạn đọc những cuốn sách ngợi ca về tinh thần vượt khó, hướng đến những điều nhân văn và tốt đẹp trong cuộc sống; giống như chàng trai không tay không chân người Úc – Nick Vujicic từng đi khắp thế giới (trong đó có Việt Nam) để diễn thuyết, ngợi ca ý chí, nghị lực vượt khó; thời gian qua, Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Ngọc Ký – người được tôn vinh là “Nick Vujicic của Việt Nam” cũng đã có những buổi diễn thuyết, trò chuyện với các bạn trẻ, các bạn sinh viên tại các trường Đại học trên cả nước.

Ngoài những cuộc giao lưu và chia sẻ về tinh thần, nghị lực vượt khó; Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Ngọc Ký còn để lại ấn tượng cũng như tình cảm, nhận thức sâu sắc với các bạn trẻ xung quanh các vấn đề về tình yêu, về ước mơ, bí quyết thành công trong công việc và trong cuộc sống…

Nhằm tiếp tục giới thiệu tới đông đảo bạn đọc về một tấm gương sáng của ý chí nghị lực, người đã vượt qua rất nhiều khó khăn, thách thức trong cuộc sống để thành công với công việc trồng người và sáng tác, Công ty Văn hóa Sáng tạo Văn hóa Trí Việt – First News kết hợp cùng Nhà sách Tân Việt tổ chức chương trình Giao lưu và gặp gỡ Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Ngọc Ký và giới thiệu cuốn tự truyện “Tôi đi học” với thanh thiếu niên Quảng Ninh.

Chương trình diễn ra vào lúc 9 giờ, Chủ nhật, ngày 18/05/2014 tại Trung tâm thương mại Big C Hạ Long (Khu đô thị Cột 5, Phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Trong buổi giao lưu này, First News và Tân Việt sẽ dành tặng 100 cuốn sách có chữ ký của tác giả cho các khách mời và độc giả có câu hỏi giao lưu thú vị. Đồng thời giảm 20% khi mua cuốn sách “Tôi đi học” tại Nhà sách Tân Việt Big C Hạ Long từ ngày 18-31/5/2014.
Toi di hoc
Từ hiệu ứng tích cực của tự truyện “Tôi học đại học” đã được phát hành vào năm 2013, theo yêu cầu của rất nhiều bạn đọc, First News quyết định phát hành lại tự truyện “Tôi đi học” để tiếp tục tôn vinh những người vượt lên số phận đặc biệt được nhắc đến nhiều nhất ở Việt Nam. Cuốn sách từng gắn bó với tuổi thơ của rất nhiều người sau 45 năm ra mắt, một lần nữa lại trở lại với bạn đọc với một diện mạo hoàn toàn mới, đồng thời cũng được chính tác giả – Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Ngọc Ký bổ sung và chỉnh sửa nhiều chi tiết để phù hợp với bạn đọc ngày nay.

Kể từ khi xuất bản lần đầu tiên năm 1970 tại NXB Kim Đồng đến nay, cuốn sách huyền thoại “Tôi đi học” của chàng sinh viên viết bằng chân Nguyễn Ngọc Ký trở thành cuốn sách không thể thiếu của nhiều thế hệ thanh thiếu niên miền Bắc. Sau 45 năm, “Tôi đi học” không chỉ là một tác phẩm văn học đã được kiểm nhận mà còn là một cuốn sách có ý nghĩa rất lớn lao về tinh thần, ý chí, nghị lực, giúp người đọc có thêm một tấm gương sống, một điểm tựa không hề sách vở để vượt qua những khó khăn, nghịch cảnh trong cuộc sống.

Khi đã có một thời gian khá dài sống cùng với “Tôi đi học”, đã cảm nhận đầy đủ những niềm vui, những tình cảm mà độc giả dành cho mình, trong lần in này, không đơn thuần chỉ là in lại bản trước mà cuốn sách sẽ được làm mới từ hình thức cũng như nội dung; đồng thời sẽ có thêm những điều mà nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký muốn gửi gắm.

Cho đến nay, gia tài sáng tác của nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký đã đạt con số 30 đầu sách. Các tác phẩm của ông luôn thấm đẫm tư tưởng nhân văn và giáo dục sâu sắc. Song cách thể hiện lại rất giản dị, hồn nhiên, dí dỏm, tinh tế, giàu hình ảnh, nhạc điệu và cảm xúc nên được bạn đọc gần xa háo hức đón đọc.

CÔNG TY VĂN HÓA SÁNG TẠO TRÍ VIỆT – FIRST NEWS

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: