Sắp ra mắt phần mới của “Cuốn theo chiều gió”

VNQĐ Online – Trong tháng 10 tới, công ty xuất bản Atria sẽ phát hành cuốn sách có tựa đề Ruth’s Journey. Được biết, cuốn sách sẽ là phần liền trước của tiểu thuyết nổi tiếng “Cuốn theo chiều gió”.

Scarlett va Hattie McDaniel

Scarlett (do Vivien Leigh thủ vai) và Hattie McDaniel (người hầu Mammy) trong bộ phim “Cuốn theo chiều gió” (1939)

Mammy, người hầu thân cận của cô Scarlett O’Hara trong “Cuốn theo chiều gió” sẽ có riêng một cuốn tiểu thuyết do tác giả Donald McCaig viết. Ông cho rằng đó là một “sự điều chỉnh cần thiết” để xây dựng tính cách nhân vật da đen trong cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất của Margaret Mitchell.

Được sự ủy quyền của công ty Mitchell Estate, cuốn tiểu thuyết mới mang tên Ruth’s Journey được coi là phần tiếp theo của “Cuốn theo chiều gió”, và McCaig sẽ đặt tên trong quá khứ của Mammy là Ruth. Các nhà xuất bản cho biết, cuốn sách sẽ được công bố tại Mỹ vào tháng 10 tới, hứa hẹn là câu chuyện “đáng chú ý của lòng dũng cảm, sự đau khổ, ý chí bất khuất xoay quanh nhân vật Mammy, người mang đến những sắc thái đa dạng và sâu sắc trong cùng một người phụ nữ, người chưa từng biết đến sự tự do cho bản thân”.

Trong bộ phim chuyển thể cùng tên cuốn tiểu thuyết của Margaret Mitchell, nhân vật Mammy do nữ diễn viên Hattie McDaniel thủ vai đã xuất sắc giành giải Oscar. Tính cách nhân vật Mammy được xây dựng theo nguyên mẫu tiểu thuyết, là người trung thành và dành nhiều tình cảm cho gia đình O’Hara. Nhưng nhiều người vẫn cho rằng, ngần ấy chưa đủ để nói về người phụ nữ da màu này.

Peter Borland, tổng biên tập công ty xuất bản sách Atria nói với tờ New York Times rằng McCaig “cảm thấy Mammy là nhân vật hấp dẫn và vô cùng quan trọng trong cuốn sách” và McCaig muốn bổ sung một câu chuyện của riêng mình.

McCaig cho biết, ông muốn kể tiếp câu chuyện về Ruth vì trong “Cuốn theo chiều gió” có 3 nhân vật chính: “Scarlett và Rhett đã quen thuộc, nhưng khi nói đến người thứ ba, Mammy, chúng tôi không biết nơi cô ấy sinh ra, liệu cô ấy có từng kết hôn và có con”.

The New York Times tiết lộ về nội dung sách: 2/3 phần đầu cuốn sách sẽ được kể bởi ngôi thứ 3, và phần cuối sẽ kể với ngôn ngữ riêng của nhân vật Ruth.

Trước đó, tiểu thuyết The Wind Done Gone của tác giả Alice Randall đã sáng tạo ra nhân vật mới: cô em gái cùng cha khác mẹ của Scarlett và con gái của Mammy. Được biết cuốn tiểu thuyết này chưa nhận được sự ủy quyền của công ty Mitchell Estate.

Phương Linh (theo the Guardian)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: