9 điều có thể bạn chưa biết về Carrie

Theo lý thuyết Carrie vẫn còn là một học sinh trung học, nhưng trên thực tế cô ấy sẽ tròn 40 tuổi trong tuần này.

Carrie

Để kỷ niệm việc xuất bản cuốn tiểu thuyết đầu tiên của Stephen King, chúng ta hãy điểm lại chín sự kiện ít được biết đến về cuốn tiểu thuyết kinh dị này của ông.

1. Khi Carrie được xuất bản, Stephen King mới chỉ 26 tuổi. Cuốn sách đã gần như không thể hoàn thành vì ông đã ném những trang đầu tiên đi ngay lập tức, nhưng vợ ông lại gom chúng về và khuyến khích ông tiếp tục viết.

2. Câu chuyện được lấy cảm hứng từ ba sự việc khác nhau: khi King làm bảo vệ cho một trường trung học, ông để ý có những tấm rèm che trong phòng tắm nữ (1), có hai nữ sinh đã chết trong ngôi trường đó (2), và ông đã đọc về siêu năng lực trong tạp chí LIFE (3).

3. King đã phải bươn chải với công việc giáo viên tiếng Anh khi ông viết tiểu thuyết Carrie. Do mức lương quá thấp, ông đã phải bỏ điện thoại để tiết kiệm chi phí. Vì vậy, khi cuốn sách được chọn để xuất bản, họ phải gửi thông báo cho ông biết bằng một bức điện tín.

4. Có rất nhiều chiều phản hồi về cuốn sách trước khi nó trở nên nổi tiếng, thậm chí bản thân King cũng đầy mâu thuẫn khi xem lại quyển sách. Ông từng chia sẻ “Nó nhắc tôi nhớ về món bánh nướng của một đầu bếp mới tập tành vào nghề. Dù đủ hương vị, nhưng mặt dưới vẫn sần sùi và cháy cạnh.”

5. Có một rung cảm mạnh mẽ về một nàng Lọ Lem đối với nhân vật Carrie, ban đầu King đã dự định cho cô bỏ quên chiếc giày múa tại vũ hội, tuy nhiên đến lúc viết thì ông lại quên mất chi tiết ấy.

6. Cũng như các phiên bản sân khấu thất bại, một vở kịch có nội dung tương tự được trình diễn ở Broadway vào năm 2006 sau khi King chấp thuận. Trong đó một phụ nữ đóng vai là người dẫn truyện.

7. King thừa nhận rằng ông chưa từng thực sự thích tính cách của Carrie White. Ông so sánh cô với Eric Harris và Dylan Klebold, những kẻ giết người Columbine. Ông nói rằng mình cảm thấy tội nghiệp cho cô, nhưng ông cũng thương hại những người bạn cùng lớp.

8. Cuốn sách được viết khi King đang sống trong một căn nhà di động (trailer) và được viết bằng máy đánh chữ của vợ ông, thứ ông cũng dùng để viết Misery.

9. Ai cũng biết rằng bộ phim gốc Carrie được ra mắt từ năm 1976 và một bản remake được làm lại năm 2013, không mấy ai biết rằng năm 2002 cũng đã có một bộ phim truyền hình được thực hiện với Angela Bettis và Patricia Clarkson. Trong đó Carrie sống sót vào phút cuối vì họ hy vọng sẽ quay ra thành một loạt phim truyền hình.

Thanh Vũ (theo Shortlist)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: