Design a site like this with WordPress.com
Get started

Cả 2 tiểu thuyết mới của Stephen King sẽ ra mắt trong năm 2014

Stephen King là bậc thầy trong việc làm độc giả hồi hộp. Sau khi ra mắt tác phẩm mới thứ nhất vào hè năm nay, ông sẽ đưa ngay lên kệ một tác phẩm thứ hai vào mùa thu. Ông sẽ quay trở lại với thể loại đã gắn liền với tên tuổi của ông: thể loại kinh dị.

stephen-king-dr-sleep

Stephen King và tham vọng không đáy. Tác phẩm mới nhất của ông, sau vài tháng phát hành vẫn còn làm tác giả rùng mình và một lần nữa ông lại để độc giả thèm nhỏ dãi đợi chờ ngày phát hành tác phẩm mới khác. Tuy nhiên, không chỉ một mà đến hai tiểu thuyết của bậc thầy gây sự chú ý sẽ được đưa lên kệ nhà sách trong năm nay. Trung thành với nhịp điệu phóng túng, tác giả đáng lẽ đã phải cho xuất bản một tác phẩm vào tháng 11 như thông báo trên trang web chính thức của ông tuy nhiên đó vẫn chỉ là dự kiến​​.

Với tựa đề Revival (tạm dịch: Hồi sinh), xuyên suốt tiểu thuyết sẽ là hành trình của Jamie Morton, một cậu bé đến từ một thành phố nhỏ ở miền bắc nước Anh. Mọi thứ đều bình yên cho đến ngày mục sư Charles Jacobs đến thành phố và làm đảo lộn cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của người dân. Hình thành nên bởi bí mật của vị giáo sĩ, mối quan hệ giữa Jamie và mục sư đã hoàn toàn chấm dứt khi bất hạnh ập xuống gia đình Morton. Một thời gian sau khi trưởng thành, Jamie sống chỉ với cây guitar và những mũi tiêm héroin. Tình cờ, anh gặp lại Charles Jacobs. Tuy nhiên, những cuộc hội ngộ đều đem lại những hậu quả nặng nề hơn.

Trong tiểu thuyết này, tác giả của tác phẩm nổi đình nổi đám Carrie đã quay lại phong cách viết từng cuốn hút mọi độc giả của mình. Trích từ nhật báo Anh The Guardian, đại diện của tác giả cho rằng tác phẩm này là tác phẩm thể hiện “bản chất” của tác giả rõ nhất. Để làm hài lòng người hâm mộ, Stphen King đã tập hợp tất cả yếu tố hồi hộp, lo sợ, kinh dị và các mối quan hệ tâm lý phức tạp trong tác phẩm này.

Tác phẩm trinh thám kinh dị thứ nhất

Stephen King và tác phẩm của ông sẽ đáp ứng và thỏa mãn gu đọc sách của mọi độc giả. Đối với những người không thích thú lắm với thể loại kinh dị thì tác phẩm thứ nhất ra mắt trong năm 2014 sẽ là một lựa chọn thích hợp. Như thông tin từ nhiều tháng trước, Mr. Mercedes (tạm dịch: Quý ngài Mercedes) sẽ nghiêng về thể loại trinh thám hơn kinh dị và trong tác phẩm này, Stephen King sẽ không bước trên con đường mòn của những tiểu thuyết trước nữa. Theo tờ Guardian, với tác giả, đây là “tác phẩm đầu tiên nói về một thám tử với sức chịu đựng khá giỏi”.

Trong Mr. Mercedes, Stephen King viết về sự trở lại của Bill Hodges, một thám tử đã nghỉ hưu do chán nản vì không phá được những vụ án giết người tàn ác hàng loạt. Ông trở lại vị thế của một con ngựa săn tội phạm khi ông nhận được một lá thư tố cáo những vụ bê bối của một doanh nghiệp từ một kẻ tự xưng là thủ phạm của án giết người hàng loạt trên. Một “cuộc chiến giữa thiện và ác” sẽ được giải quyết bởi chính vị thám tử này, người duy nhất có thể ngăn chặn tội ác diễn ra.

Tiểu thuyết mới nhất của Stephen King, Doctor Sleep (tạm dịch: Bác sĩ ngủ gật) , đã được xuất bản vào ngày 30 tháng 10 tại Pháp. Tác phẩm này cũng là tập tiếp theo của tiểu thuyết nổi tiếng The Shining (tạm dịch: Ngôi nhà ma) – đã được chuyển thể thành phim với Stanley Kubrick là đạo diễn. Cũng trong năm đó, ông cũng đưa lên kệ tiểu thuyết ngắn Joyland (tạm dịch: Vùng đất hoan lạc). Bậc thầy trong việc làm độc giả hồi hộp vẫn giữ thói quen phát hành đều đặn hai tác phẩm hằng năm và dường như ông vẫn chưa có ý định gác bút quy ẩn.

YuL (theo Le Figaro)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: