JK Rowling ra mắt tiểu thuyết trinh thám thứ 2: The Silkworm

Sau thành công của tiểu thuyết trinh thám đầu tay “The Cuckoo’s Calling” dưới bút danh Robert Galbraith, tác giả Harry Potter, JK Rowling tiếp tùng trình làng tập truyện tiếp theo mang tựa đề “The Silkworm” (tạm dịch: Kén tằm).

jk rowling

Năm ngoái, với cú hít từ tác phẩm The Cuckoo’s Calling đã cho độc giả thấy được trải nghiệm mới của tác giả JK Rowling trong lĩnh vực tiểu thuyết trinh thám dưới bút danh Robert Galbraith. Tiếp nối sự thành công của tác phẩm ăn khách này, Rowling phối hợp cùng nhà xuất bản của cô Little, Brown cho ra mắt tập tiếp theo vào ngày 19/6 tới.

Cuốn sách tiếp theo này cho thấy sự trở lại của thám tử tư Cormoran Strike và trợ lý của ông Robin Ellacott sẽ điều tra cái chết của tiểu thuyết gia Owen Quine. Nhà xuất bản Little, Brown cho biết: “Khi tiểu thuyết gia Owen Quine bị mất tích, vợ ông gọi cho thám tử tư Cormoran Strike ngay lập tức. Lúc đầu, bà Quine chỉ nghĩ chồng mình đã đi đâu đó một vài ngày như ông vẫn thường làm trước đó nhưng mãi vài hôm sau đó bà mới phát hiện ra sự mất tích của ông và yêu cầu Cormoran tìm thấy. Trong quá trình điều tra, Cormoran tìm thấy có khá nhiều điểm nghi vấn xung quanh sự biến mất không dấu vết của ông Owen. Tiểu thuyết gia vừa hoàn thành một bản thảo trong đó có đầy đủ các câu chuyện bí mật về những gì ông biết dựa trên những người xung quanh ông. Nếu cuốn tiểu thuyết đã được xuất bản, nó sẽ làm lộ những thông tin ảnh hưởng cuộc sống của họ, và hẳn nhiên họ muốn ông im lặng… mãi mải”.

The Silkworm

Danh tính của Rowling đã vô tình bị tiết lộ trên Twitter vào năm ngoái và tác giả đã thắng kiện 1000 bảng Anh (tương đương 1650 đô la Mỹ) từ người làm lộ danh tính của bà. “The Silkworm” sẽ sớm có mặt tại các hiệu sách tại Anh vào cuối tháng 6 này. Hy vọng, độc giả hâm mộ Harry Potter vẫn tiếp tục đón nhận các câu chuyện của thám tử tư Cormoran Strike một cách nhiệt tình.

Mr.Looper (theo Telegraph)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: