11 lý do để hẹn hò cùng cô nàng mọt sách

Ngày Valentine sắp đến rất gần rồi, và nhiều FA đang cuống cuồng để tìm một ai đó cho một cuộc hẹn ngọt ngào vào ngày 14 tới. Năm nay, hãy bỏ qua các quán bar, các trang web hẹn hò trực tuyến và phóng tầm mắt của bạn đến điểm hẹn nhà sách hoặc thư viện gần nhất. Bookaholic tin rằng, giữa những dãy sách chồng chất, không khó để bạn tìm ra một ai đó làm trái tim mình thổn thức: một cô nàng mọt sách hay một anh chàng nerd thật sự đáng yêu.

couple reading attic

Dưới đây là 11 lý do vì sao bạn nên hẹn hò với những người yêu sách, hiển nhiên không loại trừ khả năng bạn say nắng ngay sau đó.

1. Sẽ không có thời gian chết

Bạn sẽ tránh được những khoảng khắc im lặng chết người hoặc những giây phút khó xử khi cả hai chẳng biết mở lời bằng chuyện gì. Hãy bắt đầu bằng một quyển sách mà 1 trong 2 đã từng đọc. Dân mọt sách không phải ai cũng là bà tám và một cái máy radio, họ rất sâu sắc. Nếu bạn rà trúng đài của họ thì hiển nhiên cuộc hẹn tưởng chừng như bất tận. Bạn còn nhớ bộ phim “Before sunrise” chứ? Họ đã đến với nhau thật lâu dài (những 3 phần) đúng không nào.

2. Không có gì là bí mật

Đừng vội cho rằng dân mọt sẽ kể tất tần tật mọi bí ẩn thầm kín của họ. “Don’t judge the book by its movie”, bạn còn nhớ câu này chứ? Vì thế đừng vội quy chụp vào tiêu đề và phán đoán hình dong của người ấy. Mọi câu chuyện nên được cảm nhận một cách từ từ, và dân mọt sẽ cho bạn cảm giác của niềm tin.

3. Học từ những con người xuất chúng

Họ chắc chắn không phải không có sai sót, nhưng Romeo, quý ngài Darcy, Rhett Butler, Jay Gatsby, Edward Cullen, Christian Grey và những nhân vật khác mà dân mọt đã đọc qua. Mọi cô gái đều thích hoa hồng (hiển nhiên là vậy rồi), và họ cũng thích tiểu thuyết tình yêu. Một cô nàng hay anh chàng mọt sách sẽ thấu hiểu tâm lý phần nào của người ấy, vì họ đã học được cách cưa cẩm từ những nhân vật giỏi nhất, và những màn tỏ tình lãng mạn nhất.

4. Chuyện dài bất tận

Sẽ không còn khái niệm thời gian cho những người cùng sở thích. Bốn giờ sáng vẫn sẽ còn quá sớm để 2 fan Nicholas Sparks huyên thuyên mọi câu chuyện tình, và 2 kẻ say mê truyện trinh thám sẽ ngồi mổ sẻ mọi tình tiết trong bất kỳ tác phẩm nào của Conan Doyle.

5. Ngoài trang sách còn có con đường

Dân mọt không phải là những con người đắm chìm trong thể giới ảo tưởng. Họ chỉ đơn giản là quá say đắm và trí tưởng tượng vượt ra ngoài không gian. Hiển nhiên, một fan của Harry Potter sẽ rất hứng thú kể cho bạn nghe về mọi ngóc ngách trong ngôi trường Hogwarts, hay thế giới của Narnia sẽ thực sự tồn tại qua lời kể của anh chàng mọt sách.

couple reading

6. Không bao giờ thiếu thốn

Chắc bạn vẫn còn nhớ những lời yêu mà của nhà văn dành cho thư viên mà Bookaholic đã từng giới thiệu. Virginia Woolf từng nói: “Tôi lùng sục trong các thư viện công cộng, và tìm ra hàng loạt các kho báu quý giá.” Hiển nhiên, những con mọt sách không chỉ giàu có về mặt tình cảm, mà cả về mặt vật chất. Tin tôi đi.

7. Bỏ ngoài tai những tin đồn

Bạn đã từng đọc qua “Flowers in the Attic” hay “The perk of being a wallflower” rồi chứ. Một anh chàng wallflower luôn biết mọi câu trả lời và họ sống ngoài tai những tin đồn. Và trong mọi trường hợp, họ sẽ dành thời gian hẹn hò với bạn thong thả mà chẳng sợ phải cắm đầu vào Facebook hay Twitter.

8. Cực kì trung thành

Họ có thể theo John Green đi đến tận cùng trái đất, hoặc chui xuống tận giếng sâu cùng Haruki Murakami. Do đó, tôi tin chắc rằng những người bạn mọt sách của mình sẽ là một người tình trung thành bên bạn. Vì họ luôn có sự kết nối giữa thế giới và những trải nghiệm thực tế, nhất là trong chuyện tình cảm.

9. Những điểm hẹn tuyệt vời và vô cùng tiết kiệm

C.S Lewis từng nói: “Bạn không bao giờ có thể có được một tách trà đủ lớn hoặc một cuốn sách đủ dài dành cho tôi.” Họ luôn biết những điểm hẹn hò thú vị, có thể là bí mật và không mất tiền. Một góc cà phê tuyệt đẹp với ánh nến và nhạc piano dường như là điểm hẹn hoàn hảo cho ngày Valentine, hay một pháo đài lịch sử cùng đàn bồ câu trắng. Mọi cảnh tượng mà bạn nghĩ chỉ có trong tiểu thuyết đều có thật, chỉ vì bạn chưa khám phá ra mà thôi.

10. Dự đoán tâm trạng

Một cô nàng mọt sách dễ dàng cười hàng giờ khi Hilly tọng một họng bánh phân của Minny trong “The Help” và khóc tức tưởi trước cái chết của cụ Dumbledore. Mọi việc trong trang sách ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của các cô gái. Vì vậy, nếu muốn nàng đến một buổi hẹn với tâm trạng tươi như hoa thì trước đó vài ngày hãy tặng một quyển tiểu thuyết tình yêu với kết thúc thật đẹp.

11. Quà tặng thật dễ dàng

Thật khó với những cô nàng đỏng đảnh khi bạn cần tặng họ vào một dịp nào đó, quá mắc tiền, quá cầu kỳ hoặc chưa đủ độc đáo. Thật đau đầu. Còn với một nàng mọt sách, một quyển sách hay vừa mới phát hành đúng gu của nàng sẽ là quà tặng tuyệt vời.

Bạn thấy đó. Mot sách không hẳn là những chàng trai cô gái chán phèo chỉ biết cắm mặt vào những trang sách. Họ thông minh, dí dỏm và sâu sắc. Vấn đề của chúng ta là chưa thực sự hiểu những điểm hay cá biệt của họ mà thôi. Hãy tận dụng ngày Valentine này để bắt đầu khám phá và hẹn hò với một cô nàng mọt sách đi nào. Tôi tin bạn sẽ không thất vọng.

Mr.Looper

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: