Nhà văn trinh thám Henning Mankell đang đối mặt với căn bệnh ung thư

Henning Mankell, một trong những nhà văn trinh thám tội phạm bán chạy hàng đầu trên thế giới trong những năm gần đây vừa tiết lộ ông bị ung thư.

Henning Mankell

Tác giả 66 tuổi người Thụy Điển đã viết trên trang web của mình hôm thứ Tư rằng ông đã nhận được chẩn đoán mắc bệnh ung thư nghiêm trọng sau khi đi đến bệnh viện để kiểm tra thoát vị ở cổ. “Tôi đã có một khối u ở mặt sau của cổ tôi và một trong phổi trái của tôi. Ung thư cũng có thể lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể của tôi,” ông nói. “Bây giờ tôi đang trải qua các kỳ kiểm tra cuối cùng trước khi quyết định phương pháp điều trị.”

Mankell nổi tiếng với tiểu thuyết trinh thám về thanh tra Kurt Wallander. Cuốn sách của ông đã được dịch ra hàng chục thứ tiếng và đã bán được hơn 40 triệu bản. Sách của Henning Mankell từng được độc giả Việt Nam biết qua 3 tác phẩm “Chậm một bước”, “Tường lửa” và “Bầy chó Riga” do Nhã Nam phát hành.

bay cho riga

Quả thật đây là một tin không hay cho độc giả trên thế giới và đặc biệt là những người hâm mộ truyện trinh thám. Bookaholic mong rằng tác giả Henning Mankell sẽ sớm vượt qua quá trình điều trị sắp tới và dần lấy lại sức khỏe cũng như phong độ để viết tiếp những câu chuyện nghẹt thở về Kurt Wallander.

Hanki Nguyen (theo Huffpost)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: