Y tá Nathan Filer chiến thắng giải thưởng Costa 2013 của Anh

Y tá sức khỏe tâm thần Nathan Filer đã giành được giải thưởng sách Costa của Anh cho câu chuyện về căn bệnh tâm thần phân liệt với tác phẩm “The Shock of the Fall” (tạm dịch: Cú sốc mùa thu).

Nathan Filer

Tiểu thuyết đầu tay của Filer viết về câu chuyện hai anh em đối mặt với một tai nạn thời niên thiếu dẫn đến căn bênh tâm thần cho người anh. Xuyên suốt tác phẩm, Filer đã dẫn dắt người đọc vào tận sâu những tâm tư của người em trong quá trình đấu tranh, giành giật lại từng mảng ký ức và niềm vui để tiếp tục cuộc sống của những người trong gia đình sau cái chết của người anh trai.

Filer đã có một bài phỏng vấn trên BBC, anh cho rằng câu chuyện đã được nhuốm màu buồn bã nhưng anh tin rằng nhân vật chính sẽ mang đến cho độc giả nhiều tình cảm và suy nghĩ về những mối quan hệ trong gia đình. Đặc biệt là sức mạnh để vượt qua nỗi đau và biết tạm quên đi những ký ức không mấy tốt đẹp.

The Shock of the Fall

Trước đó, Filer từng ra mắt quyển sách “Where The Moon Isn’t” (tạm dịch: Đâu còn bóng trăng) tại Mỹ. Giải thưởng sách Costa là trị giá 30.000 bảng Anh (khoảng $50,000). Giải thưởng dành cho các nhà văn hiện đang sống và làm việc tại Anh và Ireland.

Hanki Nguyen (Theo Huffpost)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: