Chiêm ngưỡng kiệt tác Bách khoa thư mô hình sống động

Bộ Bách khoa thư Brittannica đồ sộ với 24 quyển đã thực sự sống động hơn qua bàn tay của các nghệ sĩ từ Montreal. Toàn bộ tác phẩm đã được dựng thành mô hình khi xếp đặt các quyển sách cùng nhau.

Encyclopedia Brittannica

“Adieu” (tạm dịch: Kết thúc) là một dự án nhằm tôn vinh những cuốn sách tham khảo cổ đại. Nghệ sĩ Úc Guy Laramee đã được lấy cảm hứng từ bộ sách Bách khoa toàn thư Britannica 244 tuổi để dựng nên kiệt tác mô hình nhằm tưởng nhớ bộ sách đã không còn xuất bản từ rất lâu này. Các nghệ sĩ chuyển đổi hai chục cuốn sách thành một phong cảnh miền núi xanh gợi nhớ của các thời kỳ trầm tích và đất tự nhiên ở Ecuador, Peru và Brazil.

“Với sự biến mất của các nền văn hóa, một số người đã di dời và phá hủy nhiều quần thể tự nhiên. Chúng tôi đang muốn kêu gọi nhằm duy trì và bảo tồn các kiệt tác sách ngày một “chết đi” vì không còn nhiều người quan tâm đến. Và thư viện chính là nơi kết thúc của những quyển sách đồ sộ này”, Laramee viết trên trang web của mình. “Người ta có thể tự hỏi rằng liệu công nghệ mới rồi sẽ dần đẩy lùi những nền văn hóa cổ đại hay chăng, hay sẽ thay đổi bất cứ điều gì liên quan dẫn đến sự tiến thoái lưỡng nan những vấn đề mà chúng ta đang mắc phải”.

o-BOOK2-900

o-BOOK4-900

o-BOOK6-900

o-BOOK7-900

Để biết thêm về công việc của Laramee, hãy xem chi tiết các hình ảnh của tác phẩm tại JHB Gallery. Xem video dưới đây để xem xét kỹ hơn ” Adieu”.

Mr.Looper (Xách keyboard lên và lượm lặt)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: