Bộ truyện Millenium của Stieg Larsson sẽ có tập thứ Tư

Năm 2004 được đánh dấu là năm Stieg Larsson (tác giả bộ truyện Millenium) qua đời. Tuy nhiên, bộ truyện này đã không dừng lại: tập mới của bộ truyện này đã được giao cho David Lagercrantz, đồng tác giả với Stieg Larsson trong tiểu sử của cầu thủ bóng đá Zlatan Ibrahimovic.

Stieg Larsson

Bộ ba Millénium của Stieg Larsson đã thành công rực rỡ trên toàn thế giới đặc biệt là ở Pháp, nơi nó được xuất bản bởi nhà xuất bản Actes Sud. Tiếp bước thành công, tập thứ tư của bộ ba sẽ được xuất bản, theo thông báo vào thứ ba của nhà xuất bản Thụy Điển Norstedts cũng là nơi đang xin cấp phép từ châu Âu để dịch tập thứ tư này.

Sự thật là chúng tôi đang liên lạc với Norstedts. Có lẽ đây là nhà xuất bản tốt nhất cho việc xuất bản tập truyện mới của bộ ba này“, Manuel Tricoteaux – giám đốc của bộ truyện “Actes noirs” (bộ sưu tập về các tiểu thuyết hình sự, kinh dị) giải thích – đưa tin bởi Livres Hebdo.

Chúng tôi đã quyết định một người khác sẽ đi tiếp và kể tiếp câu chuyện của bộ ba này“, nữ biên tập viên Eva Gedin khẳng định – ghi lại bởi Afp.

Nhà văn người Thụy Điển David Lagercrantz, đồng tác giả với Stieg Larsson trong tiểu sử của ngôi sao bóng đá Zlatan Ibrahimovic Moi, Zlatan Ibrahimovic (tạm dịch: Tôi là Zlatan Ibrahimovic) (nhà xuất bản Lattès), sẽ là người chịu trách nhiệm viết tiếp tập thứ tư. Ngày tập mới của bộ ba này có mặt trên kệ trong các nhà sách ở Thụy Điển đã được lên kế hoạch cho mùa hè 2015, đúng mười năm sau khi tập đầu tiên được xuất bản.

Tôi đã bắt đầu cầm bút lên và viết và đây thật sự là một niềm vui kinh khủng khiếp với tôi, David Lagercrantz nói trong một cuộc họp báo. Đây sẽ là một thế giới tuyệt vời mà chúng ta đang từ từ nuốt chửng“.

Theo các nhà xuất bản, tác giả sẽ tiếp tục câu chuyện với các nhân vật cũ – Mikael Blomkvist, tay phóng viên điều tra và Lisbeth Salander, nữ thám tử từng là một hacker nổi loạn nóng nảy – lấy cảm hứng từ những vụ án của những tập trước và sẽ thêm vào những mối liên hệ đến những âm mưu cực kỳ nổi tiếng khác.

Vợ của Stieg Larsson, Eva Gabrielsson, đang tranh luận căng thẳng với gia đình chồng của mình về tài sản thừa kế. Bà đã nói trên tờ báo lá cải Aftonbladet rằng bà đã rất ngạc nhiên với công bố này và bà tự hỏi rằng nhà xuất bản có hay không quyền yêu cầu viết tiếp tập tiếp theo. “Tôi thấy rất khó chịu khi họ cố gắng kiếm nhiều tiền hơn nữa trên bộ ba tiểu thuyết hình sự nổi tiếng này“, bà nói khi phỏng vấn bởi tờ báo này.

Theo bà, các nhà xuất bản không hề có trong tay bản thảo của tập thứ tư khi Stieg Larsson qua đời vào năm 2004. “Vì vậy, tôi đoán họ đã bắt đầu lại từ đầu“, bà cho biết thêm.

cô gái chọc tổ ong bầu
Bản tiếng Việt của tập truyện thứ 3 do NXB Phụ Nữ phát hành

Bộ tiểu thuyết hình sự Millénium đã trở thành một hiện tượng toàn cầu và đã được chuyển thể thành phim lần đầu tiên bởi Thụy Điển, và sau đó là bởi Mỹ của đạo diễn David Fincher.

Ba tập đầu tiên của bộ tiểu thuyết này đã bán được tới 75 triệu bản trên toàn thế giới và được dịch sang hơn 30 ngôn ngữ, theo thống kê của nhà xuất bản Norstedts.

Do đó, việc cấp phép cho việc dịch tập thứ tư này có thể gây nên các phiên đấu giá từ nhiều nước và các nhà xuất bản sẽ phải quyết định ngay từ bây giờ mà không được đọc bản thảo sẽ được xuất bản sau một năm rưỡi nữa.

Minh Khuê

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: