Pierre Jourde chiến thắng giải thưởng Jean-Giono

Được đề cử cho nhiều giải thưởng văn học trong mùa giải này, tác giả của La Première Pierre (tạm dịch: Viên đá đầu tiên) đã được nhận một giải thưởng danh giá khác.

Pierre Jourde

Giải thưởng Jean-Giono bắt đầu cùng lúc với các giải thưởng văn học khác. Nhờ vào tên của giải thường và yêu cầu khắt khe về chất lượng tác phẩm từ ban giám khảo, giải thưởng này đã có được một vị trí riêng trong làng văn học và trở thành một trong những giải thưởng danh giá nhất trong mùa giải văn học mùa thu. Ngoài ra, vòng chung khảo của giải thưởng này là một cuộc cạnh tranh của bốn tác giả sáng giá từ giải Goncourt năm nay, Sorj Chalandon với Le Quatrième Mur (tạm dịch: Bức tường thứ tư) (nhà xuất bản Grasset), Pierre Jourde với La Première Pierre (nhà xuất bản Gallimard), Pierre Lemaitre với Au revoir là-haut (tạm dịch: Tạm biệt tầng trên) (nhà xuất bản Albin Michel) và Frédéric Verger với Arden (nhà xuất bản Gallimard).

Pierre Jourde hầu như chiếm ưu thế. Tất cả những nhận xét về tác phẩm của ông đã được đăng trên Le Figaro mục văn học ngày 19 tháng 9. Trong La Première Pierre, tác giả đề cập đến tất cả những sự kiện diễn ra từ năm 2005 đến khi xuất bản tác phẩm Pays perdu (tạm dịch: Mất nước) của ông. Người dân ở Auvergne bị nghi ngờ rằng có liên quan gần như mật thiết tới vụ treo cổ tự tử của tác giả và những đứa con của ông.

La Première Pierre

“Nghệ thuật ẩn dụ đã đưa một câu chuyện về lịch sử của một vùng trở thành một câu chuyện thần thoại”, nhận xét được đăng trên Le Figaro mục văn học. Câu chuyện tuyệt vời hơn với phong cách viết riêng và cách gợi quá khứ của chính tác giả. Đây là một trong những tác phẩm đẹp nhất mùa giải văn học này. Pierre Jourde đã sử dụng ngôi thứ hai để bộc tả chính bản thân mình. Phong cách viết đặc biệt này gần gũi với độc giả hơn. Và rõ ràng hơn là phong cách viết này tác động mạnh đến ban giám khảo của giải thưởng Jean-Giono, đặc biệt là với Sylvie Giono, con gái của Jean-Giono.

Minh Khuê

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: