The Trouble Boy: Những lát cắt tình yêu

Tôi tìm thấy vài quyển sách rất thú vị và đáng ngạc nhiên khi bước vào hiệu sách gần nhà, nhìn lên dãy “tiểu thuyết đồng tính” và chọn những bìa sách thu hút mình. The trouble boy (Anh chàng rắc rối) của Tom Dolby, là một trong số đó.

The trouble boy

Một quyển sách để đọc lướt, giải trí, phù hợp với tôi ở nhiều khía cạnh. Đó là câu chuyện của anh chàng hàng xóm Toby Griffin, 22 tuổi, vừa tốt nghiệp đại học, đến New York và tin rằng cậu sẽ chinh phục cả thế giới với sự duyên dáng của mình. Giấc mơ viết một kịch bản để được công nhận và trở nên nổi tiếng rất quen thuộc với những ai, giống như tôi, yêu thích viết lách. Cả mong muốn tìm một cậu bạn trai hoàn hảo cũng vậy, quen thuộc với tôi và những người chưa từng từ bỏ niềm tin vào một tình yêu sét đánh với kết thúc hạnh phúc mãi mãi như Disney.

Tuy vậy cuộc sống không giống như Toby mong đợi. Việc tìm kiếm một anh bạn trai bị gián đoạn bởi khoảng cách giữa chàng trai ở thế giới thực, một người tiền sử, một anh chàng trên gác xép… những khuôn mặt không tên đó có thể là bất kì ai nhưng cuối cùng thì chẳng là ai cả. Mong muốn có một kịch bản đoạt giải (và những tai tiếng kèm theo được đăng trên trang nhất) cũng giảm bớt khi cậu nhận ra mọi thứ không hề dễ dàng, cậu còn phải nộp lệ phí, một ý tưởng tốt cùng giấc mơ cháy bỏng thôi là chưa đủ.

Câu chuyện rất thực tế khi Toby phải đối mặt hết khủng hoảng này sang khủng hoảng khác, đôi khi được bạn bè giúp đỡ và cậu giúp lại họ khi họ gặp khó khăn. Cuốn sách đề cập tới nhiều vấn đề nghiêm túc nhưng không gây nhàm chán hoặc thuyết giáo người đọc: tình dục an toàn, chất kích thích, HIV, mang thai. Trong khi Toby sống cuộc sống của mình bạn bè của cậu cũng có cuộc sống riêng, họ gặp nhau trong những khoảnh khắc của tình bạn và lòng thương cảm trước khi phân tán. Đến giữa sách, bạn cảm thấy bị tát vào mặt bởi một sự thay đổi đáng ngạc nhiên. Bạn đang thưởng thức câu chuyện về cậu trai ngây thơ đang cố gắng tán tỉnh thế giới những người nổi tiếng và đùng một cái, như một chiếc xe lao vào đám đông đi bộ, tất cả mọi thứ thay đổi. Toby buộc phải xem lại năng lực của mình, đánh giá những ưu điểm, trở nên mạnh mẽ hơn, có thể không làm cho mọi giấc mơ của cậu trở thành sự thật, nhưng ít nhất cũng tiến gần hơn để hiểu rõ chúng.

Tôi cũng rất thích cách Toby kết thúc câu chuyện. Đó là định mệnh khi những người luôn hiện diện xung quanh cuộc sống của bạn, không trực tiếp ảnh hưởng, nhưng họ vẫn ở sát ngay đó có thể bất chợt bước vào cuộc đời bạn. Thật kì lạ là đôi khi bạn lại đóng vai trò y như vậy trong cuộc sống của họ. Tôi đoán chúng mang tôi lại với lăng kính tình yêu của tuổi 16, mơ ước một kết thúc hạnh phúc mãi mãi.

Đây không phải là quyển tiểu thuyết công khai giới tính, và mặc dù không giải quyết những vấn đề lớn, quyển sách vẫn có nhịp độ nhanh và lối viết khéo léo. Kết thúc hạnh phúc của truyện rất thực tế, không phải tất cả mọi thứ đều được giải quyết (không có gì là hoàn hảo trong cuộc sống cả). Nếu bạn cần tìm một quyển sách với những nhân vật và tình huống có thể liên hệ đến cuộc sống của bạn để đọc bên hồ bơi vào mùa hè thì câu chuyện này là một lựa chọn không tồi.

Trúc Huỳnh (Theo Rob B.)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: