Ra mắt tiểu thuyết phần tiếp theo của Avatar

Sau một thời gian ngắn, từ lúc tin tức được tiết lộ rằng Avatar sẽ có thêm ba phần nữa, James Cameron đã yêu cầu tác giả về truyện khoa học viễn tưởng, Steven Charles Gould, viết bốn tập truyện tiểu thuyết về thế giới của người Na’vi.

avatar

Thế giới của Avatar chưa thật sự kết thúc. Theo phóng viên của Hollywood, James Cameron đã đặt hàng tác giả nổi tiếng về thể loại khoa học viễn tưởng, Steven Charles Gould, bốn tập truyện tiểu thuyết với nội dung là những khám phá mới mẻ trong thế giới của người Na’vi. Dù là tiểu thuyết hay là phim, đạo diễn và biên tập viên đã công bố ước chừng rằng ba tập tiếp theo của Avatar sẽ được công chiếu lần lượt trong năm 2016 và 2018.

Cho đến thời điểm này, không một cốt truyện, không một tiêu đề hay không một ngày xuất bản nào được công bố, nhưng James Cameron khẳng định rằng: “Chúng tôi đã kết hợp chặt chẽ với nhau, ngay cả với biên tập kịch bản, để mở rộng thế giới của Avatar thêm nữa”. Ông nói thêm: “Từ lâu, tôi đã ngưỡng mộ thế giới và các nhân vật ông xây dựng trong tác phẩm và trong câu chuyện của ông. Đây là một cơ hội lớn cho tôi để thuyết phục Steven đồng ý xây dựng và mở rộng thế giới của Avatar với tài năng vượt trội của mình.”.

Steven Charles Gould, cũng là chủ tịch của Hiệp hội các tác giả Mỹ trong thể loại khoa học viễn tưởng, được biết đến với tác phẩm Jumper (tạm dịch: Dịch chuyển). Tác phẩm là một câu chuyện về một cậu bé có thể dịch chuyển tức thời trong không gian. Tiểu thuyết này đã được chuyển thể thành phim công chiếu trên màn ảnh rộng vào năm 2008.

Minh Khuê

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: