Don’t Let Me Go – Sống thật để Yêu thật

Cuốn Don’t Let Me Go (Đừng để tôi đi) của tác giả J.H. Trumble kể về câu chuyện tình của Adam và Nate. Hai người là bạn cùng cấp III, kể từ đó luôn quấn quít bên nhau. Khi Adam có cơ hội đi New York để theo đuổi sự nghiệp biểu diễn ở Broadway, chính Nate bắt anh phải đi. Và cuốn sách bắt đầu.

Don’t Let Me Go

Câu chuyện không chỉ về chuyện tình yêu cách trở, mà cuốn sách này không tuân theo dòng thời gian thường lệ. Nó tua lại những ký ức về cú đụng chạm ban đầu, những lần đầu tiên, khi họ tự thú, khi Adam và Nate bị đám bạn vây đánh, tất cả chỉ vì những lời đồn đại. Chính vì thế, xen lẫn vào mạch câu chuyện tình yêu chính là sự ức chế, kỳ thị người đồng tính, thù ghét – những cảm xúc ấy rất khác so với những gì được chiếu trên TV. Chúng “thật” hơn, bởi chúng ta thực sự quan tâm đến hai nhân vật này. À, bạn thì tôi không rõ, nhưng tôi thì có. Những cảm xúc của Nate đều là những gì tôi từng nếm trải qua, như ghen tuông, hoang tưởng, ham muốn trả thù, cũng như khi ta căm giận người đời vì những thị phi, chúng ta muốn đứng lên, tuyên bố cho cả thế giới biết rằng chúng ta ủng hộ quyền của người đồng tính.

Cuốn sách này xử lý cách họ tự thú theo nhiều cách. Từ kiểu hắt hủi “đối với tao thì mày không tồn tại” hoặc bị gia đình xa lánh, cho đến một đứa trẻ ngây thơ thậm chí còn không hiểu tại sao phải tự thú. Khi bạn đã “công khai” được một thời gian, thì bạn sẽ quên mất cảm giác nơm nớp lo sợ ngày xưa. Câu chuyện này sẽ giúp bạn nhớ lại cảm giác ấy.

Chủ yếu là chuyện tình yêu, và yêu thật trong từng giai điệu họ hát, từng cử chỉ và dấu hiệu mà chỉ hai người hiểu với nhau. Tôi nhớ lại những kỉ vật tôi còn giữ từ những cuộc tình trước, một chiếc nhẫn, một bài hát, và chúng khiến tôi nhớ lại những điều mà thâm tâm tôi sẽ không bao giờ quên được.

Cuốn sách làm tôi rơi lệ, làm tôi cười, làm tôi giận dữ. Thậm chí tôi còn ném cả sách xuống, và run lên vì bao nhiêu thứ cảm xúc mà nó khơi dậy trong tôi. Và tôi sẽ bước đi, nhưng rồi quay trở lại, vì cuối cùng thì Đừng để tôi đi là một cuốn sách mà tôi không tài nào bỏ đi được.

Mai Anh (Theo bài của Rob B.)

One thought on “Don’t Let Me Go – Sống thật để Yêu thật

Add yours

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: