Cuộc thi thiết kế bìa sách “Đạo mộ bút ký”

Năm 2013 có đánh dấu một bước ngoặt lớn đối với BachvietBooks trong vấn đề khai thác và mở rộng các dòng sách xuất bản của công ty. Đó chính là sự xuất hiện của dòng văn học viết về đề tài trộm mộ trong tủ sách bản quyền của Bách Việt. Điều này đã được đánh dấu bằng sự kiện bộ tiểu thuyết “Đạo mộ bút ký” của tác giả Nam Phái Tam Thúc được Bách Việt mua bản quyền xuất bản tại Việt Nam.

Poster cuộc thi thiết kế bài Đạo mộ bút ký

“Đạo mộ bút ký” là tên bộ tiểu thuyết 9 tập do tác giả Nam Phái Tam Thúc viết, tác phẩm kể về những cuộc phiêu lưu mạo hiểm của một nhóm người chuyên săn tìm mộ cổ với hai nhân vật chính là Trương Khởi Linh và Ngô Tà. Từ khi xuất hiện, “Đạo mộ bút ký” đã thu hút sự chú ý của hàng vạn độc giả và đến năm 2011, tác phẩm này đã trở thành một trong những cuốn sách có lượng tiêu thụ lớn nhất tại Trung Quốc.

Vốn không phải là một nhà văn chuyên nghiệp mà là một người làm trong ngành ngoại thương nhưng “Đạo mộ bút ký” đã mang tên tuổi của Nam Phái Tam Thúc đến với hàng triệu độc giả, đồng thời doanh thu từ việc bán bản quyền tác phẩm đã đưa tác giả này đứng vào vị trí thứ hai trong Bảng xếp hạng các tác gia có thu nhập cao nhất Trung Quốc. Cùng với Thiên Hạ Bá Xướng – tác giả của bộ tiểu thuyết Ma Thổi Đèn – Nam Phái Tam Thúc là một trong những tác giả hàng đầu trong dòng tiểu thuyết trộm mộ Trung Quốc.

Sau một thời gian dài để dịch và biên tập, dự kiến tập đầu tiên của  “Đạo mộ bút ký” sẽ được xuất bản vào tháng 9 tới đây. Tuy nhiên, một trong những khâu quan trọng trong việc hoàn thiện tác phẩm này chính là việc lựa chọn và thiết kế một bìa sách phù hợp. Do đó, từ ngày 17/08/2013 đến hết ngày 07/09/2013, BachvietBooks tổ chức cuộc thi thiết kế bìa cho bộ tiểu thuyết “Đạo mộ bút ký” với phần thưởng giải nhất cho cuộc thi là 4.000.000 đồng tiền mặt và một bộ sách trị giá 1.200.000 đồng. Mời các bạn có khả năng và yêu thích tác phẩm này cùng tham dự cuộc thi.

Thể lệ cuộc thi cụ thể như sau:

I/ Định dạng cuộc thi: 

  1. Cuộc thi dành cho tất cả mọi người yêu thích tác phẩm này và có khả năng thiết kế bìa sách.
  2. Thí sinh tham dự không hạn chế số bài dự thi. Nhưng mẫu thiết kế bìa sách phải là bản gốc và do chính thí sinh tự thiết kế.
  3. Thí sinh có thể sử dụng hình ảnh từ nhiều nguồn khác nhau (tranh, ảnh, hình vẽ… ) nhưng hình ảnh  sử dụng phải hợp pháp và văn hóa, tránh sử dụng những tư liệu được bảo hộ bản quyền. (Nếu có sử dụng phải ghi rõ nguồn và được sự đồng ý của người giữ bản quyền).
  4.  Mọi tác phẩm tham gia cuộc thi đều thuộc quyền sở hữu của Ban tổ chức.
  5. Mọi thông tin về chương trình sẽ được công bố trên website và trang Facebook chính thức của BachvietBooks.
  6. Mẫu thiết kế đoạt giải nhất của cuộc thi sẽ trở thành bìa sách chính thức của tác phẩm.
  7. Giải thưởng của chương trình sẽ được công bố vào ngày 12/9/2013 trên website và Facebook của BachvietBooks.

II/ Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi:

1. 01 giải nhất:
Người chiến thắng của cuộc thi sẽ nhận được tổng giá trị giải thưởng là 4.000 000 đồng tiền mặt và một bộ sách trị giá 1.200.000 đồng (9 cuốn sách).
2. 02 giải nhì:
Thí sinh đoạt giải nhì sẽ nhận được giải thưởng là 1.000.000 đồng tiền mặt và một bộ sách trị giá 1.200.000 đồng (9 cuốn sách).
3. 06 giải khuyến khích:
Thí sinh đoạt giải khuyến khích sẽ nhận được giải thưởng là một bộ sách trị giá 1.200.000 đồng (9 cuốn sách).
4.  01 giải thưởng cho “Bìa sách được nhiều người bình chọn nhất”:
Thí sinh đoạt giải “Bìa sách được nhiều người bình chọn nhất” sẽ nhận được giải thưởng là 1 phiếu mua hàng trị giá 1.000.000 đồng  tại Showroom sách BachvietStore.

Giải thưởng do chính các độc giả bình chọn. Các bìa sách được gửi đến sẽ được đăng trên Facebook BachvietBooks và các bạn độc giả sẽ là người quyết định lựa chọn mẫu thiết kế nào bằng cách nhấn “LIKE” dưới bìa sách dự thi được đăng lên, bìa dự thi có số lượng người “LIKE”  nhiều nhất  sẽ nhận được giải thưởng của Bách Việt.

Thời gian bình chọn kết thúc vào 9h00 ngày 14/09/2013 (giờ Việt Nam).

III. Cách thức tham dự cuộc thi:

1. Mỗi bài dự thi, thí sinh thiết kế 01 bìa sách chung cho bộ tiểu thuyết “Đạo mộ bút ký” với thông tin cuốn sách như sau:

–                  Khổ sách: 14.5×20.5 cm
–                  Tên tiếng việt của tác phẩm: “Đạo mộ bút ký”
–                  Tên tác giả: Nam Phái Tam Thúc
–                  Tập truyện: “Tập x”
–                  Logo của BachvietBooks

2. Thí sinh thiết kế bìa sách với kích thước 14.5×20.5cm, độ phân giải 300dpi trở lên, sử dụng tên tiếng Việt, sử dụng hình ảnh tự do và hoàn toàn hợp pháp về bản quyền.

3. Gửi bài thi đến  hòm thư: tu.van@bachvietbooks.com.vn kèm theo thông tin cá nhân bao gồm: tên thật, số chứng minh thư nhân dân,  địa chỉ và số điện thoại liên lạc. Tiêu đề email ghi rõ: “TKB Đạo mộ bút ký – Tên người dự thi”.

4. Thời gian tham dự: 17/08/2013 đến hết ngày 07/09/2013.

5. Mọi thắc mắc liên quan đến cuộc thi xin gửi email về hòm thư tu.van@bachvietbooks.com.vn

IV. Thành phần ban giám khảo:

– Anh Lê Thanh Huy, Giám đốc công ty Cổ phần Sách Bách Việt.
– Chị Trang Huyền, Chuyên viên thiết kế công ty Cổ phần sách Bách Việt.
– Anh Hanki Nguyen, Người sáng lập cuộc thi thiết kế bìa sách “Beyond The Cover”.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: