Nạn nhân của Roman Polanski xuất bản hồi ký

Samantha Geimer, người đã buộc tội đạo diễn về tội đã cưỡng hiếp bà, đã chọn trang bìa cho cuốn tiểu sử của bà là một bức ảnh đã được chụp bởi Polanski.

the Girl, a life in the shadow of Roman Polanski (

Năm 2011, trong một phim tài liệu được trình chiếu tại Liên hoan phim Zurich, Roman Polanski đã xin lỗi Samantha Geimer, người mà ông đã có quan hệ tình dục vào năm 1977 khi cô chỉ mới 13 tuổi. “Cô ấy là nạn nhân của tôi và của cả báo chí”, ông nói. Hôm nay, Samantha Geimer đã 50 tuổi và bà quyết định kể lại câu chuyện của mình trong một cuốn sách The Girl, a life in the shadow of Roman Polanski (“La fille, une vie dans l’ombre de Roman Polanski”) (tạm dịch: Cô gái với cuộc sống dưới cái bóng của Roman Polanski). Sách sẽ được xuất bản vào ngày 17 tháng 9 tại Úc và sau đó là những nước khác (nhưng ngày xuất bản tại Pháp nằm ngoài dự định).

Books-Polanski Victim
Roman Polanski vẫn là nằm trong diện cần được bắt giữ của Interpol từ khi ông rời khỏi Mỹ, nơi ông bị xử án

“Tôi là một nạn nhân tình dục, bà nói, và tôi kể lại câu chuyện của tôi không phải vì tức giận, nhưng tôi kể với mục đích: chia sẻ một câu chuyện mà tôi có thể viết bằng chính tên của tôi”. Năm 2009, bà tâm sự, bà đã phải trải qua nhiều khó khăn khi danh tính của bà được tiết lộ trên các phương tiện thông tin. “Việc các bài viết tiếp tục bàn luận về câu chuyện của tôi gây tổn thương sâu sắc cho chính tôi, cho chồng tôi, ba đứa con của tôi và cả mẹ tôi.”

Geimer đã đọc lại tác phẩm của mình lần cuối để chuẩn bị cho việc in và xuất bản. Bà đã chọn một hình ảnh mang một cảm giác nặng trĩu để làm bìa cuốn sách. Đó là một bức chân dung được chụp bởi Roman Polanski vào ngày 20 tháng 2 năm 1977, khoảng ba tuần trước khi sự việc đáng tiếc xảy ra tại nhà của Jack Nicholson (lúc đó anh, người đã cho mượn nhà để thực hiện một bộ hình, đã vắng mặt, Polanski đã đánh thuốc và cưỡng bức cô gái).

Việc sử dụng bức ảnh đã được luật sư của Geimer thu hồi lại trong quá trình tố tụng là một cách để hồi tưởng lại các sự việc, bà giải thích. Tính đến thời điểm này, các phương tiện truyền thông hầu như luôn luôn sử dụng hình ảnh của đạo diễn để minh họa.

Hiện nay, Roman Polanski vẫn là nằm trong diện cần được bắt giữ của Interpol từ khi ông rời khỏi Mỹ, nơi ông bị xử án. Vào năm 2009, Samantha Geimer đã bày tỏ mong muốn của mình về việc bãi bỏ việc truy tố. Bà vừa chỉ trích luật pháp của Mỹ vì gây khó khăn cho bà vừa nói rằng bà đã tha thứ cho kẻ tấn công mình và cuộc đời bà bây giờ đã lật sang một trang mới. “Tôi cảm thấy không có bất kỳ sự oán giận nào đối với ông ta, cũng không có bất kỳ sự từ bi nào. Đó chỉ là một người xa lạ”, cô tâm sự vào năm 2003.

Minh Khuê
Theo lefigaro

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: