9 tác phẩm tranh giải thưởng sách thiếu nhi Scotland 2013

Chung khảo 9 tác phẩm cho giải thưởng sách trẻ em Scotland 2013 vừa được công bố tuần qua. Các em thiếu nhi có bảy tháng để bình chọn cho tác giả họ yêu thích nhất cho giải thưởng đáng giá này.

9 tác phẩm được chọn vào chung khảo với các nội dung phong phú, từ quái vật, dịch bệnh, ngày tận thế cho đến các năng lực siêu nhiên. Độc giả Scotland sẽ có một bữa tiệc của những câu chuyện tuyệt vời để lựa chọn và bỏ phiếu cho giải thưởng năm nay dành cho tiểu thuyết trẻ em Scotland.

Scottish children's book awards

Trong số đó, chín quyển sách của các tác giả và họa sĩ người Scotland đã được chọn bởi ban giám khảo với 3 thể loại theo độ tuổi trẻ em: 3-7 tuổi, 8-11 tuổi và 12 đến 16 tuổi. Ba người chiến thắng chung cuộc sẽ được lựa chọn bởi tất cả các trẻ em Scotland, với các giải thưởng của £ 3.000 dành cho những người chiến thắng.

Ở thể loại Bookbug dành cho trẻ em nhỏ từ 3-7 tuổi có tác phẩm The Paper Dolls (tạm dịch: Những con búp bê giấy) của Julia Donaldson và Rebecca Cobb, một câu chuyện hài hước về cuộc phiêu lưu của năm em búp bê giấy. What’s the Time Mr Wolf (Mấy giờ rồi ngài Sói) của Debi Gliori tái diễn lại một trò chơi phổ biến dành cho trẻ em Scotland, và tác phẩm Jumblebum của Chae Strathie và Ben Cort kể về cậu bé gặp một con quái vật lộn xộn cực kỳ đáng yêu.

Black Tide (tạm dịch: Thủy triều đen) của Caroline Clough là một câu chuyện về hành trình đầy nguy hiểm và phiêu lưu của nhân vật chính sau ngày tân thế. Tác phẩm lọt vào chung khảo cho danh mục độc giả trẻ (8-11 tuổi). Bên cạnh đó còn có The Accidental Time Traveller (tạm dịch: Kẻ du hành thời gian bất đắt dĩ) của Janis McKay, trong đó một cậu bé và bạn bè của mình phải giúp đỡ một cô gái bị mất từ năm 1813, và Really Weird Removals.com (tạm dịch: Removals.com kỳ quái) của Daniela Sacerdoti, một câu chuyện thú vị về một công ty chống lại các năng lực siêu nhiên.

Đối với độc giả lớn tuổi (12-16), các lựa chọn bao gồm: The Seeing (tạm dịch: Khai sáng), một câu chuyện chiến tranh thế giới thứ hai siêu nhiên của Diana Hendry, Ferryman (tạm dịch: Người lái tàu) của Clarie McFall, kể về một cuộc hành trình đầy ám ảnh trên một khu đất hoang vắng, và The Book of Doom (tạm dịch: Quyển sách khải huyền) của Barry Hutchison . The Book of Doom là tập truyện thứ hai trong loạt AFTERWORLDS của Barry Hutchison, quyển thứ nhất The 13th Horseman (tạm dịch: Kỵ sĩ thứ 13) đã giành được giải thưởng cùng kỳ năm ngoái.

13th Horseman

Một trong những nhận xét của Hội đồng giám khảo, AbitCrazy, ông thấy thực sự ấn tượng với The Book of Doom của Hutchison, ông không bao giờ có thể ngờ sau một triệu năm thế giới sẽ ra sao. Sapphirebooklover nghĩ Really weird Removals.com của Daniela Sacerdoti là một tác phẩm “tuyệt vời đến kinh ngạc”.

Gần 32.000 trẻ em bình chọn vào năm 2012, và các cuộc bình chọn cho 2013 sẽ bắt đầu từ bây giờ đến ngày 7/12 năm 2013. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về bất kỳ cuốn sách lọt vào danh sách, hoặc đăng ký bình chọn, hãy truy cập www.scottishbooktrust.com.

Hanki Nguyen

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: