Kết quả giải thưởng thiết kế Penguin năm 2013

Thiết kế bìa sách đẹp không hề dễ dàng. Tất cả các ứng viên trong danh sách đề cử chung cuộc cho giải thưởng này của chúng tôi đều xử trí tác phẩm của mình một cách đáng khâm phục, thể hiện tính sáng tạo khác thường và những kỹ năng thiết kế tuyệt diệu. Các bìa sách do họ thiết kế nổi bật hẳn so với những bìa sách được trưng bày trên kệ của các tác giả khác và thu hút được đối tượng mà thị trường sách nhắm tới.

Chúng tôi xin được hân hoan chúc mừng tất cả các ứng viên trong danh sách đề cử chung cuộc nói chung và hai tác giả giành được giải thưởng nói riêng, chúng tôi mong đợi được tiếp nhận các thiết kế gửi đến nhà xuất bản Penguin của các bạn.

Tác giả  giành được giải thưởng Penguin dành cho hạng mục sách người lớn

Hayley Warnham của Royal College of Art (Trường Cao đẳng Mỹ thuật Hoàng gia)

Hayley Warnham – Royal College of Art

‘Thiết kế này bắt mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên và tôi vô cùng vui sướng khi thấy tác phẩm này vượt qua tất cả để đứng đầu. Đó là một bìa sách lạ, táo bạo trong việc thể hiện hình tượng cho cuốn tiểu thuyết nổi tiếng này. Tôi rất thích nó.’ – Nhận xét của Jim Stoddart – Giám đốc nghệ thuật của Penguin Press

Tác giả  giành được giải thưởng Penguin rụt cổ dành cho hạng mục sách thiếu nhi

Vicky Mills của Trường Đại học Coventry

Vicky Mills – Coventry University

‘Bìa sách này nổi lên như một ứng viên giành được chiến thắng ngay từ lúc khởi đầu. Một ý tưởng khôn ngoan cùng với những nét vẽ hài hước mà ẩn chứa nhiều ngụ ý đã được thể hiện một cách hết sức tự tin và thu hút tất cả mọi người. Sự phát triển thông minh của thiết kế đã thực sự thể hiện được những kỹ năng của tác giả thiết kế.’ – Nhận xét của Anna Billson – Giám đốc nghệ thuật Ban sách thiếu nhi của NXB Penguin.

Hannah Le

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: