“Da Vinci Code” của Dan Brown kỷ niệm mười năm xuất bản

Nhân dịp kỷ niệm mười năm xuất bản tác phẩm “Da Vinci Code”, một ấn bản kỷ niệm sẽ được phát hành bởi nhà xuất bản Lattès. Như một lời đánh tiếng, chúng ta có thể khám phá trong ấn bản kỷ niệm đó những chương đầu tiên của cuốn tiểu thuyết tiếp theo của Dan Brown, “Inferno” (tạm dịch: “Địa ngục”), sẽ được phát hành vào ngày 23. Tác phẩm mới của Dan Brown lấy cảm hứng từ L’Enfer (tạm dịch: Địa ngục) của Dante.

Kỷ niệm mười năm tác phẩm Da Vinci Code

Da Vinci Code

Tác phẩm Da Vinci Code, xuất bản năm 2003, được biết đến như một thành công mang tầm quốc tế và đã bán được hơn 86 triệu bản trên toàn thế giới. Tác phẩm kể về câu chuyện của Robert Langdon, chuyên gia nổi tiếng về các biểu tượng, dùng hết sức mình để khám phá vụ giết người mà nạn nhân là Jacques Saunière, nhân viên bảo vệ của bảo tàng Louvre nổi tiếng ở Pháp.

Tác phẩm đã được dựng thành phim với sự tham gia của Tom Hanks và Audrey Tautou năm 2006.

Để kỷ niệm mười năm xuất bản tác phẩm, một ấn bản kỷ niệm sẽ được phát hành bởi nhà xuất bản Lattès. Đây cũng là cơ hội cho người hâm mộ thể loại văn học này có thể đắm mình trong những cuộc phiêu lưu của Robert Langdon, và khám phá các câu đố hóc búa của Mật mã Da Vinci.

Nhân dịp xuất bản tác phẩm Symbole perdue (tạm dịch: Biểu tượng thất truyền), tháng 11 năm 2009, Dan Brown đã có buổi nói chuyện với chương trình Laissez-vous tenter (tạm dịch: Hãy thưởng thức) về niềm đam mê của ông với mật mã và câu đố.

Inferno (tạm dịch: Địa ngục), cuốn tiểu thuyết mới của Dan Brown

Inferno French

Dan Brown sẽ đưa lên kệ một tác phẩm hoàn toàn mới, Inferno, vào cuối tháng này. Sau bảo tàng Louvre, Paris, những tác phẩm của Léonard de Vinci và những bí mật của Giáo Hội, lần này, tác giả đưa chúng ta tới Florence, và xuống địa ngục… Lấy cảm hứng từ tác phẩm L’enfer (tạm dịch: Địa ngục), tác phẩm nổi tiếng của nhà thơ người Ý Dante, tiểu thuyết mới này sẽ được phát hành vào ngày 23 tháng năm.

Để đáp ứng nhu cầu người hâm mộ trong lúc chờ đợi tác phẩm mới, ấn bản kỷ niệm của cuốn sách bán chạy nhất Da Vinci Code, ngay trong phần mở đầu, sẽ là chương đầu tiên của cuốn tiểu thuyết mới.

Trong những trang đầu tiên, người đàn ông có biệt danh L’Ombre chạy trốn vào các đường phố của Florence. Sợ hãi, ông đã ném mình từ trên đỉnh một tòa tháp chuông của thành phố để thoát khỏi những kẻ đeo bám…

Chương đầu tiên chuyển sang một thế giới khác ngay sau đó. Chúng ta lại tìm thấy trong đó giáo sư Robert Langdon, nhân vật chính của Dan Brown, trên giường bệnh. Mất trí nhớ, ông đã tưởng rằng mình đang nằm trong khuôn viên Đại học Harvard. Tuy nhiên, các bác sĩ đã tiết lộ rằng hiện ông đang ở Florence. Trong khi Robert còn đang tự hỏi điều gì đã xảy ra với ông ta, một người phụ nữ với chiếc moto và một khẩu súng ngắn đang tiến gần lại căn phòng của ông…

Minh Khuê

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: