Sắc màu tình yêu tràn ngập Beyond The Cover

Cuộc thi thiết kế bìa sách Beyond The Cover Mùa thứ 4 vừa bước qua Vòng loại. Với chủ để mùa thi “Paris night, New York morning”, các thí sinh tham dự bằng cách gửi bài thi thiết kế bìa các tác phẩm của Marc Levy, nhà văn ăn khách nhất nước Pháp với các chuyện tình lãng mạn đã cuốn hút hàng triệu độc giả trên thế giới. Sau Vòng loại, cuộc thi đã chọn được 24 thí sinh xuất sắc nhất với sự đa dạng trong thiết kế lẫn ý tưởng và màu sắc thể hiện.

Kết quả vòng loại Mùa thứ 4

Ở vòng thi tiếp theo, Top 24 có dịp thử sức với dòng sách với số lượng phát hành và tiêu thụ nhiều nhất tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á trong thời gian qua: ngôn tình. Đây là lần đầu tiên Beyond The Cover có một vòng thi hội đủ nhiều đơn vị cùng tham gia giám khảo, bao gồm: Bách Việt, Đinh Tị, Nhã Nam, Phương Đông, Quảng Văn và Văn Việt. Quả thật đây là một mùa thi đầy ngọt ngào và tràn ngập tình yêu ngay từ những vòng đầu. 6 đề thi với 6 hương vị và màu sắc đầy thú vị ẩn chứa trong mỗi câu chuyện!

Vì em gặp anh

Màu vàng chanh trong “Vì em gặp anh” của LoLo (Bách Việt)

Nhân vật chính tác phẩm là Ân Khả, một cô gái rất đỗi bình thường, dung mạo dễ nhìn, thi thoảng hơi ngốc nghếch, nghịch ngợm. Tình yêu đến với Ân Khả đơn giản, nhẹ nhàng và cực kỳ chóng vánh. Liệu cô có thể vượt qua nổi kiểu tình yêu siêu tốc & những cơn cảm nắng lần lượt 3 chàng trai lướt qua đời mình. Một vị chanh chua nhẹ của sự bội ước nơi đầu lưỡi, một chút gió đồng quê là cảm nhận trong câu chuyện tình này.

Công tắc tình yêu

Màu xanh lam trong “Công tắc tình yêu” của Phỉ Ngã Tư Tồn (Nhã Nam)

“Em muốn lắp một cái công tắc cho trái tim mình, để hễ muốn thì có thể bật lên yêu anh, không muốn thì tắt đi là ngừng”, liệu tình yêu có dễ dàng tắt/mở như vậy không? Một câu chuyện đượm buồn sắc xanh lam giữa Chu Nghiễm Chiếu và Tiểu Manh, khi ân oán giữa người lớn tạo thành vực sâu ngăn cách giữa đôi trẻ.

Hạnh phúc bất ngờ

Màu hồng trong “Hạnh phúc bất ngờ” của Tùng Tô (Quảng Văn)

Cố Hứa Hoan từ nhỏ lớn lên trong cô nhi viện, năm mười sáu tuổi mới được gặp mặt mẹ mình, nhưng cuộc gặp đó không phải là để đoàn tụ mà là tạm biệt mãi mãi. Không lâu sau đó, mẹ cô qua đời. Thế nhưng, với lý trí và bản lĩnh cô đã miệt mài học tập và làm viêc để trở thành thông dịch viên hàng đầu của một công ty lớn mạnh. Trong một dịp tình cờ, cô gặp Bùi Trung Khải, tổng giám đốc của một công ty tư vấn tài chính với tình cảnh hết sức trái ngang. Vượt qua mọi trở ngại, liệu nàng Lọ Lem Hứa Hoan có tìm lại đước đôi giày thủy tinh cho mình?

Cách em một chiếc áo cưới

Màu đỏ trong “Cách em một chiếc áo cưới” của Ái Tân Giác La Thị (Phương Đông)

Cô gái Trần Tư Kỳ, con nhà bình dân yêu Dương Thiên Vũ, con trai của một cán bộ cấp cao, vượt qua mọi trở ngại để nắm tay nhau bước chân vào cuộc sống hôn nhân vô cùng viên mãn sắp tới. Nhưng hạnh phúc của Tư Kỳ thật quá ngắn ngủi, Dương Thiên Vũ đột ngột qua đời để lại cuộc sống của cô từ thiên đường rơi xuống địa ngục. Định kiến của mẹ chồng, nhân tình thế thái ở gia đình ập đến đôi vai bé nhỏ của cô, mang lại cho cô thêm biết bao đau khổ. Đúng lúc cô đang mệt mỏi với cuộc sống này thì sau mối tình một đêm do say rượu, mối quan hệ với người cấp trên mà cô không ưa La Viêm đột ngột rẽ sang một trang mới. Nếu vận mệnh an bài hai người một lần nữa gặp nhau, liệu họ có thể vượt qua khoảng cách của một chiếc váy cưới?

Nếu anh là truyền thuyết của em

Màu xanh lá trong “Nếu anh là truyền thuyết của em” của Diệp Tử (Văn Việt)

Tình yêu vốn dĩ cần có sự tin tưởng và quan tâm để “bồi dưỡng” nó trở nên tươi tốt. Thế nhưng, giữa đôi vợ chồng son trẻ Bùi Tử Mặc và Đinh Thần lại đối mặt với sự rạng nứt khi người tình cũ của chồng đột nhiên trở lại. Khi đã mất Tử Mặt, Đinh Thần dần nghiệm ra rằng: một chuyến xe bus năm phút sẽ có một lần, tàu điện ngầm chín phút sẽ có một chuyến, còn tình yêu của chúng ta cả đời chỉ có duy nhất một cơ hội. Liệu Tử Mặc có cho Đinh Thần thêm một cơ hội, cũng như cho chính mình cơ hội tìm lại tình yêu đã bị đánh mất?

Thiên Sơn Mộ Tuyết

Màu tím trong “Thiên Sơn Mộ Tuyết” của Phỉ Ngã Tư Tồn (Đinh Tị)

Tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn đã lấy tựa đề truyện là “Thiên sơn mộ tuyết” có ngụ ý lồng ghép tên các nhân vật có sự liên quan đến nhau. Ngụ ý của tác giả muốn nói đến mối quan hệ phức tạp và chiếm nhiều nước mắt của cả bốn nhân vật này, một quan hệ “vạn mối tơ vò”, thật mà giả, giả mà thật, yêu và hận đan xen chồng chất. Xuất xứ của câu “Thiên sơn mộ tuyết” là trích trong bài “Gò nhạn” của Nguyên Hiếu Vấn.

Bài thi của Top 24 sẽ được đăng tải vào ngày 16/4 sắp tới. Cùng Bookaholic Club hồi hộp chờ đợi các thí sinh của chúng ta sẽ phác thảo những sắc màu tình yêu này thế nào.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: